229 đề tài, mô hình tham gia cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng

H.QUÂN |

(QNO) - Sáng nay 29.7, Liên hiệp Các hội khoa học và kỹ thuật tỉnh, Sở GD-ĐT, Sở KH&CN và Tỉnh đoàn phối hợp tổng kết, trao giải cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Quảng Nam lần thứ XV năm 2022. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu - Chủ tịch Liên hiệp Các hội khoa học và kỹ thuật tỉnh đến dự.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu trao giải cho các thí sinh đạt giải Nhất. Ảnh: H.Q
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu trao giải Nhất cho các thí sinh. Ảnh: H.Q

Cuộc thi thu hút 229 đề tài, mô hình, sản phẩm tham gia. Qua chấm chọn, Ban tổ chức trao 40 giải ở 5 hạng mục. Trong đó, 9 giải về đồ dùng học tập; 7 giải phần mềm tin học; 9 giải sản phẩm thân thiện môi trường; 7 giải dụng cụ sinh hoạt gia đình và trò chơi trẻ em; 8 giải về giải pháp kỹ thuật ứng phó biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế.

Ban tổ chức cũng tặng giấy khen 5 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc tuyên truyền, phổ biến và tham gia cuộc thi.

Các sản phẩm tham dự cuộc thi năm nay được đầu tư và có chất lượng cao. Ảnh: H.Q
Sản phẩm dự thi được đầu tư công phu. Ảnh: H.Q

Phát biểu tại lễ tổng kết, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu biểu dương các cơ quan, đơn vị, đặc biệt là nhà trường, phụ huynh đã hỗ trợ, tạo kiện tốt nhất để thanh thiếu niên nhi đồng tham gia cuộc thi. Với số lượng tác phẩm lớn, đa dạng các lĩnh vực là tín hiệu đáng mừng, cho thấy các em học sinh vận dụng tốt kiến thức đã học, phát huy sự sáng tạo cá nhân.

Ông Hồ Quang Bửu cũng đề nghị các sở, ban ngành tiếp tục quan tâm cho lĩnh vực sáng tạo khoa học và kỹ thuật; tăng cường tuyên truyền, hỗ trợ để các cuộc thi kế tiếp có nhiều sản phẩm chất lượng; tham mưu UBND tỉnh có cơ chế mở rộng quy mô, hạng mục giải.

Gian hàng trưng bày các mô hình sáng tạo của thanh, thiếu niên, nhi đông trong Ngày hội sáng tạo trẻ. Ảnh: H.Q
Gian hàng trưng bày mô hình sáng tạo của thanh thiếu niên nhi đồng tại Ngày hội sáng tạo trẻ 2022. Ảnh: H.Q

* Sáng cùng ngày, Tỉnh đoàn khai mạc Ngày hội sáng tạo trẻ 2022, trình diễn và trưng bày các sản phẩm sáng tạo của cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Quảng Nam lần thứ XV; trao quà 5 sinh viên đam mê sáng tạo có hoàn cảnh khó khăn.

TAGS

Khơi dậy tiềm năng sáng tạo

HỒ QUÂN |

Qua 15 năm tổ chức, Cuộc thi sáng tạo khoa học và kỹ thuật thanh thiếu niên, nhi đồng Quảng Nam đã trở thành sân chơi bổ ích, tạo phong trào thi đua rộng khắp và khơi dậy những tư duy sáng tạo. Từ mô hình nhỏ, nhiều bạn trẻ đã nuôi những khát vọng lớn, mang tài trí của mình cống hiến cho quê hương.

Tuổi trẻ Thăng Bình đoàn kết sáng tạo xây dựng quê hương

GIANG BIÊN - TRUNG THỰC |

(QNO) - Dám nghĩ, dám làm, không ngại khổ, tuổi trẻ Thăng Bình đã biến khó khăn, thách thức trở thành thước đo của bản lĩnh, nhiệt huyết và sức sáng tạo với những phần việc, công trình cụ thể trong các phong trào thi đua, xây dựng tổ chức Đoàn, Hội, Đội ngày càng vững mạnh.