6 bệnh nhân nặng vụ sạt lở ở xã Trà Leng đang điều trị tại BVĐK Quảng Nam (clip)

XUÂN HIỀN |

(QNO) - Từ hôm qua 29.10, 6 bệnh nhân nặng trong vụ sạt lở tại xã Trà Leng (Nam Trà My) được chuyển từ Trung tâm Y tế huyện Bắc Trà My xuống Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Quảng Nam để tiếp tục điều trị. Tình trạng các bệnh nhân khá nghiêm trọng, hôm nay 30.10, bệnh viện sẽ tiến hành phẫu thuật cho 2 bệnh nhân bị gãy xương đùi.

Bệnh nhân trong vụ sạt lở được đưa đến BV Đa khoa tỉnh. Ảnh: X.H
Bệnh nhân nặng trong vụ sạt lở được đưa đến BVĐK Quảng Nam. Ảnh: X.H

Bác sĩ Nguyễn Tam Thăng – Phó Giám đốc BVĐK Quảng Nam cho biết, các bệnh nhân hiện được theo dõi tình trạng sức khỏe ban đầu, đều mắc phải hội chứng vùi lấp và gặp các chấn thương nghiêm trọng.

“Khoảng 17h45 chiều hôm qua 29.10, chúng tôi tiếp nhận các bệnh nhân trong tình trạng nặng được đưa vào Khoa Cấp cứu. Trong đó có 2 trường hợp khá nặng là em Hồ Thị Côi (13 tuổi, người Ca Dong), gãy xương đùi, chấn thương cột sống cổ, hội chứng vùi lấp, bệnh nhân ổn định chúng tôi sẽ phẫu thuật xương đùi. Trường hợp thứ 2 là bệnh nhân Nguyễn Thị Định (15 tuổi, người Kinh), bị gãy xương đùi, lóc da và cũng có hội chứng vùi lấp. Bệnh nhân này được xử lý cấp cứu trong đêm và được truyền 4 đơn vị máu, hiện tiếp tục được truyền thêm. Nếu tình trạng ổn định bệnh nhân sẽ được mổ xương đùi. Còn đối với 4 trường hợp nhập viện Khoa Ngoại chấn thương, có 2 trường hợp bị trật khớp vai và gãy xương đùi, trong ngày hôm nay sẽ được mổ; còn 2 bệnh nhân khác chấn thương phần mềm đang tiếp tục được theo dõi” – bác sĩ Nguyễn Tam Thăng thông tin.

Chị Hồ Thị Hà và hai con hiện vẫn còn hoảng loạn. Trong hai bé có 1 bé bị khá nặng, gãy xương đùi và tổn thương các phần khác, hiện đang được theo dõi để tiến hành phẫu thuật. Ảnh: X.H
Chị Hồ Thị Hà và hai con hiện vẫn còn hoảng loạn. Trong hai bé có một bé bị khá nặng, gãy xương đùi và tổn thương các bộ phận khác, hiện được theo dõi để tiến hành phẫu thuật. Ảnh: X.H

Vẫn còn khá hoảng loạn, chị Hồ Thị Hà – nhà tại thôn 2 Trà Leng đang chăm sóc hai con gái tại Khoa Ngoại chấn thương cho biết, hai bé sống chung với ông bà ngoại tại thôn 1. Hiện tại bà ngoại nằm tại Trung tâm Y tế huyện Bắc Trà My, ông ngoại đã mất trong vụ sạt lở. Bé Hồ Thị Hà My (8 tuổi) bị gãy xương đùi đang được các y bác sĩ theo dõi. Còn bé Nguyễn Trần Sa Ny (5 tuổi) bị trầy xước khá nhiều.

“Nhà ông bà ngoại ở trên đồi, nhà tôi dưới dốc. Khi nghe một tiếng ầm, tôi chạy lên thì cả căn nhà đã bị bùn vùi lấp. Bà con ở đó lôi được hai bé ra, sau đó đến bà ngoại. Khi cứu được ông ngoại thì ông đã chết” – chị Hồ Thị Hà nói.

Bé Nguyễn Trần Sa Ny (5 tuổi).
Bé Nguyễn Trần Sa Ny (5 tuổi) thoát chết trong vụ sạt lở núi nhưng trầy xước khắp người. Ảnh: XUÂN HIỀN

Được chẩn đoán bị tổn thương phần mềm, chị Hồ Thị Nang (sinh năm 1994) được đưa xuống BVĐK Quảng Nam ngay trong đêm 29.10. Theo thông tin được kể lại từ người chăm sóc bệnh nhân, chị Nang có cha mẹ đã mất từ vài năm trước, sống với người thân và chị cũng vừa lấy chồng. Hiện tại chồng chị vẫn đang mất tích. 

Không còn người nhà, chị Hồ Thị Nang được hàng xóm chăm sóc tại BV Đa khoa tỉnh. Chị được chẩn đoán tổn thương phần mềm. Ảnh: X.H
Không còn người thân, chị Hồ Thị Nang được hàng xóm chăm sóc tại BVĐK Quảng Nam. Chị được chẩn đoán tổn thương phần mềm. Ảnh: XUÂN HIỀN

Một lãnh đạo BVĐK Quảng Nam cho biết, bệnh viện tập trung hết mình để cứu chữa cho các trường hợp này. Đối với người nhà đi theo chăm sóc cho bệnh nhân, bệnh viện lo ăn ở và các nhu yếu phẩm cần thiết.

Cũng trong sáng nay, Hội LHPN tỉnh đến thăm và trao hỗ trợ các bệnh nhân. Mỗi bệnh nhân được hỗ trợ ban đầu 1 triệu đồng. Trước đó, Công đoàn BVĐK Quảng Nam cũng đã hỗ trợ ban đầu cho các trường hợp này.

Clip các bệnh nhân đang được chăm sóc tại BVĐK Quảng Nam (Thực hiện: XUÂN HIỀN)

TAGS

[Cập nhật] - Sáng nay 30.10, tìm thấy thêm 1 thi thể nạn nhân tại Trà Leng (clip)

H.L - H.T |

* Bộ đội biên phòng đưa chó nghiệp vụ vào hỗ trợ tìm kiếm

(QNO) - Thông tin mới nhất sáng nay 30.10 từ hiện trường tìm kiếm vụ sạt ở xã Trà Leng (Nam Trà My) cho hay vừa tìm thêm được một thi thể nạn nhân.

Vụ sạt lở ở Trà Leng: Hỗ trợ 6 bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam

CHÂU NỮ |

(QNO) - Công đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam đã trích 6 triệu đồng từ sự ủng hộ của đoàn viên công đoàn hỗ trợ 6 nạn nhân trong vụ sạt lở tại Trà Leng (Nam Trà My) đang cấp cứu tại bệnh viện với mức 1 triệu đồng/trường hợp.

Vụ sạt lở đất ở Trà Leng: Lập bệnh viện dã chiến ven đường

HỮU PHÚC - ALĂNG NGƯỚC - HỒ QUÂN |

(QNO) - Do đường vào trung tâm xã Trà Leng (Nam Trà My) xuất hiện nhiều điểm sạt lở, xe cơ giới khó tiếp cận hiện trường vụ sạt lở đất đá làm ít nhất 6 người chết, nhiều người mất tích và bị thương nên lực lượng chức năng đã dựng bệnh viện dã chiến tại xã Trà Dơn, ngay ngã ba vào xã Trà Leng.

Thủ tướng yêu cầu triển khai mọi phương án để cứu nạn người còn sống sót

P.V |

(QNO) - Tiếp theo Công điện số 1500/CĐ-TTg (ngày 28.10.2020), hôm nay 29.10, Thủ tướng Chính phủ có Công điện 1503/CĐ-TTg yêu cầu khẩn trương cứu nạn, khắc phục hậu quả sạt lở đất trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

[ẢNH] - Trà Leng tan hoang! Cuộc tìm kiếm bắt đầu từ đêm nay

A.NGƯỚC - H.PHÚC - Đ.ĐẠO - H.QUÂN |

(QNO) - Hồi 14h chiều nay 29.10, các phóng viên và cộng tác viên Báo Quảng Nam online đã tiếp cận hiện trường vụ sạt lở vùi hơn 50 người tại thôn 1, xã Trà Leng (Nam Trà My). 11 ngôi nhà trong chớp mắt đã tan hoang, mạng người như thứ rễ cây, ngọn cỏ nhỏ bé dưới cơn cuồng nộ, tất cả bị vùi lấp dưới đất bùn... Những người còn sống ngơ ngác trên bãi hoang.

[ẢNH NÓNG] - Tiếp cận Trà Leng, bắt đầu vận chuyển người bị thương đi cấp cứu

ĐOÀN ĐẠO - HỒ QUÂN |

(QNO) - Từ hiện trường xã Trà Leng (Nam Trà My), các phóng viên Báo Quảng Nam online đã gửi về những hình ảnh hết sức thương tâm đầu tiên: nhiều người bị thương từ hôm qua chưa được đưa cấp cứu. Hiện những nạn nhân ban đầu đang được hỗ trợ y tế từ các lực lượng quân y.

[LIVE] - Đang khẩn trương tìm cách tiếp cận hiện trường vụ sạt lở tại Trà Leng

ĐOÀN ĐẠO - HỒ QUÂN |

* Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng kiểm tra công tác tìm kiếm cứu nạn

(QNO) - Rạng sáng nay 29.10, các lực lượng của Quân khu 5, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, địa phương và các ngành liên quan đã tìm cách tiếp cận 2 vị trí sạt lở tại Trà Leng và Trà Vân (Nam Trà My), vùi lấp 53 người vào tối qua 28.10. PV Đoàn Đạo và CTV của Báo Quảng Nam online cập nhật những thông tin mới nhất từ hiện trường.