6 món ăn Quảng Nam lọt top đặc sản Việt Nam

KHÁNH LINH |

(QNO) - Hội Kỷ lục gia Việt Nam vừa công bố quyết định công nhận 6 món ăn của Quảng Nam vào top 100 món ăn đặc sản và top 100 đặc sản quà tặng Việt Nam (2020 - 2021).

Mỳ Quảng là 1 trong 6 món ăn của Quảng Nam lọt vào Top 100 món ăn đặc sản Việt Nam (ảnh Internet)
Mỳ Quảng. Ảnh: Internet

Cụ thể, 3 món ăn được xếp vào top 100 món ăn đặc sản Việt Nam 2020 - 2021 gồm mỳ Quảng, bê thui Cầu Mống và cơm gà Hội An; 3 món ăn lọt vào top 100 đặc sản quà tặng Việt Nam 2020 - 2021 gồm mực cơm biển ngang, phở sắn Đông Phú và gà tre Đèo Le.

Sau khi được công nhận, các món ăn, đặc sản này sẽ được công bố, giới thiệu trên cổng thông tin điện tử của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam, Tổ chức Top Việt Nam, Tổ chức Kỷ lục người Việt trên toàn cầu và trên truyền thông thuộc hệ thống kỷ lục Việt Nam.

Ngoài ra cũng sẽ được đơn vị, tổ chức sở hữu các top phối hợp Tổ chức Kỷ lục Việt Nam và Tổ chức Kỷ lục người Việt trên toàn cầu giới thiệu, quảng bá đến 63 tỉnh, thành trong cả nước và các quốc gia có tổ chức kỷ lục là thành viên Liên minh Kỷ lục thế giới (Worldkings).

Quảng Nam từ lâu được du khách biết đến là địa phương có nhiều món ăn ngon; trong đó Hội An được nhiều tổ chức, tạp chí du lịch uy tín vinh danh là một trong những điểm đến ẩm thực ngon nhất trên thế giới.

TAGS