An Phú ra mắt mô hình "Khu dân cư không có động vật thả rông"

TÂM ĐAN |

(QNO) - Ủy ban MTTQ Việt Nam phường An Phú (TP.Tam Kỳ) vừa ra mắt mô hình “Khu dân cư không có động vật thả rông” và phát động phong trào "Nhà tôi có bình chữa cháy". 

 
Ký kết thực hiện mô hình "Khu dân cư không có động vật thả rông". Ảnh: Mặt trận An Phú
Ông Lê Minh Hải - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường An Phú cho biết, mô hình "Khu dân cư không có động vật thả rông" được phát động với mục đích tuyên truyền, vận động nhân dân chung tay giữ gìn môi trường xanh - sạch - đẹp thông qua thay đổi thói quen thả rông chó, động vật nuôi nơi công cộng, khu dân cư, trụ sở các cơ quan.

Theo ông Hải, ký cam kết tham gia mô hình, các chủ động vật nuôi phải tự thực hiện việc nuôi nhốt, chăn thả theo quy định của pháp luật hiện hành. Phải xích hoặc nhốt, giữ chó trong khuôn viên gia đình, đảm bảo vệ sinh môi trường, không ảnh hưởng xấu tới người xung quanh.

Khi đưa chó ra nơi công cộng phải đảm bảo an toàn cho người xung quanh bằng cách đeo rọ mõm cho chó hoặc xích giữ chó và có người dắt. Nuôi chó tập trung phải đảm bảo điều kiện vệ sinh thú y, không gây ồn ào, ảnh hưởng xấu tới những người xung quanh; chấp hành tiêm phòng vắc xin phòng bệnh dại cho chó, mèo theo quy định...

Dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường An Phú lồng ghép phát động phong trào "Nhà tôi có bình chữa cháy"; vận động 50 bình chữa cháy trao tặng cán bộ và nhân dân trên địa bàn phường An Phú. 

TAGS

Hội An đẩy mạnh quản lý môi trường du lịch

PHAN SƠN |

UBND TP.Hội An vừa ban hành kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 07 ngày 22/3/2023 của UBND tỉnh Quảng Nam về đẩy mạnh công tác quản lý môi trường du lịch, đảm bảo an ninh, an toàn cho khách du lịch trên địa bàn thành phố.

Hiệu quả từ cơ chế cho thuê môi trường rừng trồng dược liệu

TRẦN HỮU |

(QNO) - Quảng Nam là một trong số ít địa phương trong cả nước mạnh dạn cho người dân, doanh nghiệp thuê môi trường rừng để trồng dược liệu dưới tán rừng tự nhiên. Tuy nhiên, thực tế tại các địa phương miền núi, quá trình thực hiện lại gặp vướng mắc từ cơ chế, quy định thuê môi trường rừng.

[Infographic] – Hai năm 2022 – 2023, không phát sinh mới các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng

HỒ QUÂN - VIỆT LONG |

(QNO) – Đó là đánh giá của UBND tỉnh về tình hình thực hiện kế hoạch và dự toán kinh phí sự nghiệp bảo vệ môi trường năm 2022 và năm 2023 trên địa bàn tỉnh.