Bà Mầu tìm người trả lại chiếc ví cùng 3 triệu đồng nhặt được trên đường

H.Q.H |

(QNO) – Chiều nay 3/1/2023, bà Trần Thị Mầu (SN 1954, khối phố Đoan Trai, phường Tân Thạnh, Tam Kỳ) trao tận tay người đánh rơi chiếc ví có 3 triệu đồng và giấy tờ tùy thân là anh Huỳnh Bảo (SN 2002, xã Tam Xuân 1, Núi Thành) tại nhà riêng của bà Mầu.

Anh Huỳnh Bảo tới nhà bà Trần Thị Mầu nhận lại ví làm đánh rơi trong niềm hạnh phúc. Ảnh: H.Q.H
Anh Huỳnh Bảo tới nhà bà Trần Thị Mầu nhận lại ví làm đánh rơi trong niềm hạnh phúc. Ảnh: H.Q.H

Theo đó, lúc 10 giờ sáng 3/1, sau khi rời khỏi chợ Tam Kỳ đi về nhà trên đoạn đường Bạch Đằng (TP.Tam Kỳ) thì tình cờ bà Mầu nhặt được chiếc ví chứa 3 triệu đồng và giấy tờ tùy thân mang tên Huỳnh Bảo (xã Tam Xuân 1, Núi Thành).

Bà mang ví về nhà và lập tức nhờ cháu chụp hình chiếc ví đó và chia sẻ lên facebook tìm người đánh rơi.

Thông qua mạng xã hội này, khoảng 16 giờ cùng ngày, sau khi thấy thông tin đúng là chiếc ví mình đánh rơi, anh Bảo đã chủ động liên hệ và đến nhà của bà Mầu để nhận lại ví đánh rơi.

“Em rất mừng khi nhận được số tiền đánh rơi, đó là khoảng tiền dành dụm bất lâu nay để sắm đồ tết. Em cảm ơn bà Mầu và cũng không ngờ trên đời này lại có người tốt như vậy. Em cứ nghĩ là sẽ không tìm lại được” - anh Huỳnh Bảo bày tỏ.

Bà Mầu chia sẻ “Tôi làm nghề nông, khi nhặt được số tiền này tôi nghĩ chủ nhân đang tìm kiếm cũng tội nghiệp. Với tôi, cháu Bảo như con cháu trong nhà nên khi trao lại tài sản này tôi thấy rất ấm lòng”.

TAGS

Nhặt tiền và vàng, thanh niên mang đến giao công an xã

P.V |

Công an xã Đại Hưng (Đại Lộc) cho biết, đơn vị vừa tổ chức trao trả tài sản cho người đánh rơi, được một thanh niên nhặt được và giao nộp trước đó.

Nhặt được 20 triệu đồng và vàng, thanh niên mang đến giao công an xã

P.V |

(QNO) - Ngày 29/10, Công an xã Đại Hưng (huyện Đại Lộc) cho biết đơn vị đã trao trả tài sản cho người đánh rơi, được một thanh niên nhặt được và giao nộp trước đó.