Bắc Trà My di dời 266 người dân vùng nguy cơ, sạt lở, lũ quét đến nơi tránh trú an toàn

NGUYỄN BÌNH - NGUYÊN ĐOAN |

(QNO) - Mưa lớn kéo dài, tại Bắc Trà My, đến 7 giờ sáng nay 12.9, nhiều cầu ngầm trên các tuyến giao thông liên thôn, liên xã và trên quốc lộ 40B còn bị ngập sâu, chia cắt lưu thông.

Các hộ dân thôn 4 (cũ) của xã Trà Ka được đưa về điểm trường tiểu học thôn để tránh trú bão lũ tối ngày 11.9. Ảnh: N.B
Các hộ dân thôn 4 (cũ) của xã Trà Ka được đưa về điểm trường tiểu học thôn để tránh trú bão lũ tối ngày 11.9. Ảnh: N.B

Theo ông Nguyễn Hồng Vương - Trưởng phòng NN&PTNT huyện kiêm Phó trưởng Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện Bắc Trà My, lực lượng chức năng huyện và các địa phương đã ứng trực 24/24 chốt chặn, đặt biển cảnh báo tại tất cả các điểm ngập lụt, sạt lở và có nguy cơ sạt lở để ngăn chặn, người và phương tiện qua lại nhằm đảm bảo an toàn.

Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Ban Chỉ huy PCTT&TKCN các cấp, trước 19h ngày 11.9, toàn huyện đã hoàn thành việc di dời, sơ tán khẩn cấp 66 hộ dân, với 266 nhân khẩu ở những địa bàn có nguy cơ cao, tiềm ẩn sạt lở núi hoặc bị lũ quét đến nơi an toàn.

Trong đó, hầu hết là di dời, xen ghép đưa đến lánh nạn thiên tai qua đêm tại nhà kien cố của người thân, quen. Riêng có 4 hộ dân, với 17 nhân khẩu khu vực thôn 4 (cũ), xã Trà Ka được đưa về tránh trú tập trung tại điểm trường tiểu học thôn.

TAGS

Bão số 5 suy yếu thành áp thấp, miền Trung hôm nay mưa to

MINH TẠO |

(QNO) - Dự báo ngày hôm nay (12.9) Quảng Nam tiếp tục có mưa to, có nơi mưa rất to. Trong 3 giờ vừa qua, áp thấp nhiệt đới suy yếu từ cơn bão số 5 hầu như ít di chuyển.

Mưa lớn, nước lũ chia cắt giao thông ở Bắc Trà My

N.BÌNH - N.ĐOAN - T.VÂN |

(QNO) - Do ảnh hưởng của cơn bão số 5, trong hơn 12 giờ qua, tại địa bàn huyện Bắc Trà My có mưa to, đến rất to. Lượng mưa đo được ở khu vực các xã Trà Giáp lên đến hơn 210mm, Trà Kót là 204mm, thị trấn Trà My là 196mm.

Bão số 5 hướng vào Quảng Trị - Quảng Ngãi, Quảng Nam dự báo có mưa to đến 300mm

MINH TẠO |

(QNO) - Dự báo trong 12 giờ tới, bão số 5 di chuyển theo hướng Tây, mỗi giờ đi được 5-10km. Đến 22 giờ ngày 11.9, vị trí tâm bão ở khoảng 15,7 độ Vĩ Bắc; 109,2 độ Kinh Đông, ngay trên vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8-9 (65-90km/giờ), giật cấp 11.

Bão số 5 gây mưa to ở nhiều nơi

H.PHÚC |

(QNO) - Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới có trục qua khu vực Trung Bộ nối với hoàn lưu bão số 5, trong 24 giờ qua, nhiều nơi trong tỉnh đã có mưa vừa, có nơi mưa to, đến mưa rất to. 


Bắc Trà My đã sắp xếp 1.205 hộ dân ở vùng nguy hiểm tới nơi an toàn

DIỄM LỆ |

(QNO) - Sáng nay 25.8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu có buổi làm việc với huyện Bắc Trà My về công tác bố trí sắp xếp dân cư, kinh tế vườn, kinh tế trang trại và phòng chống thiên tai.