Bắc Trà My kiểm tra, bảo vệ nguồn lương thực dự trữ trong mưa bão

TUẤN TÚ – THÚY VÂN |

(QNO) - Trong ngày 26.9, huyện Bắc Trà My đã chỉ đạo tập trung kiểm tra công tác phòng chống bão số 4 tại các vùng có nguy cơ xảy ra sạt lở, cô lập do mưa bão gây ra.

Ông Trần Toại – Phó Chủ tịch UBND xã Trà Bui hướng dẫn bà con bảo vệ lương thực trong mưa bão.
Ông Trần Toại – Phó Chủ tịch UBND xã Trà Bui hướng dẫn bà con bảo vệ lương thực trong mưa bão.

Rút kinh nghiệm từ các đợt mưa bão trước, năm nay, UBND huyện Bắc Trà My tập trung kiểm tra công tác phòng chống lụt bão tại tất cả các khu dân cư có khả năng xảy ra cô lập, chia cắt do mưa bão gây ra. Trong đó, chú trọng phương án bảo vệ nguồn lương thực dự trữ tại các xã, thị trấn, các đơn vị trường học.

Tại khu vực làng Lía (Thôn 6, Trà Bui), hơn 60 hộ dân đã có nguồn lương thực dự trữ tại chỗ do phần lớn bà con nơi đây đã thu hoạch xong diện tích lúa nước.

“Hiện nay, Trà Bui cũng đã dự trữ 2 tấn gạo tại chỗ. Cùng với đó, xã đã trực tiếp đến các thôn, nhất là các khu dân cư ven sông Bui vận động các hộ dân về trụ sở thôn, trường học kiên cố để trú ẩn trong thời điểm bão số 4 đổ bộ vào đất liền” - ông Hồ Văn Biên, Phó Chủ tịch UBND xã Trà Bui cho biết.

Tại xã Trà Nú, địa phương đã đưa nguồn lương thực dự trữ của các đơn vị trường học về các điểm trường bê tông kiên cố, tránh tình trạng khi mưa bão đi qua, lương thực bị hư hỏng, mốc meo do nước mưa thấm vào. Cạnh đó, nhân dân Trà Nú cũng đã gấp rút thu hoạch xong gần 42ha lúa nước.

Gia đình bà Hồ Thị Yến (thôn 1, Trà Nú) còn khoảng 1 sào lúa mới chín tới chưa thu hoạch kịp. Sau khi chính quyền địa phương vận động, bà Yến đã ra đồng thu hoạch để kịp đưa về tránh bão.

Trong chiều 26.9, 13 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Bắc Trà My cũng đã tổ chức tuyên truyền lưu động nhân dân các thôn nóc biết về diễn biến, công tác chuẩn bị, phòng tránh bão số 4. Đối với các thôn, nóc không có sóng điện thoại liên lạc, cán bộ phụ trách các thôn đã phải trực tiếp xuống thôn tuyên truyền hướng dẫn bà con

“Hiện nay, toàn huyện triển khai sơ tán 1.100 hộ dân có nhà ở nằm trong vùng có nguy cơ ảnh hưởng bởi thiên tai thuộc diện di dời.

UBND huyện Bắc Trà My đã chỉ đạo tập trung lực lượng, phương tiện để triển khai công tác cứu hộ cứu nạn trong ứng phó với bão. Điều động lực lượng vũ trang, tự vệ, xung kích trên địa bàn để tránh chồng chéo, đảm bảo cơ số từ 70% đến 100% tùy mức độ thiệt hại khi bão đổ bộ. Ông Trần Toại - Phó Chủ tịch UBND huyện Bắc Trà My cho biết thêm.

TAGS

Doanh nghiệp viễn thông giảm tải hàng trăm trụ ăng ten thu, phát sóng trước bão

VINH ANH |

(QNO) - Bên cạnh việc chuẩn nhân lực, vật lực, vật tư và các loại phương tiện cần thiết, các doanh nghiệp viễn thông đã tập trung hạ tải các cột ăng ten thu, phát sóng nhằm đảm bảo an toàn cho cộng đồng và giảm thiểu thiệt hại về tài sản khi bão đổ bộ.  

Bão số 4 giật cấp 15 đang tiến vào đất liền

P.V |

(QNO) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, lúc 19 giờ ngày 26.9, vị trí tâm bão ở khoảng 15,9 độ Vĩ Bắc, 115,7 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 440km về phía Đông.

Doanh nghiệp gấp rút phòng chống bão Noru

DIỄM LỆ |

(QNO) - Cho đến thời điểm này, các doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là tại các khu, cụm công nghiệp đang tốc lực thực hiện các phần việc phòng, chống bão Noru. 

Thủ tướng lập Ban chỉ đạo tiền phương ứng phó bão số 4

P.V |

(QNO) - Ngày 26.9, Thủ tướng Phạm Minh Chính ký Quyết định 1136 thành lập Ban chỉ đạo tiền phương tại TP.Đà Nẵng để chỉ đạo ứng phó bão số 4.

Công an, quân sự, biên phòng tăng cường lực lượng ứng phó với bão Noru

T.C |

(QNO) - Thực hiện công điện chỉ đạo của UBND tỉnh, các lực lượng công an, quân sự, biên phòng của tỉnh đều đang tổ chức lực lượng, phương tiện, điều động thêm nhiều tổ trực chiến, ứng phó với các tình huống nảy sinh trước, trong và sau bão Noru.

Khẩn trương ứng phó bão số 4, tuyệt đối không chủ quan

T.CÔNG |

(QNO) - Đó là yêu cầu của Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh tại cuộc họp với Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh vào chiều nay 26.9. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu cùng dự.

Hội An tạm dừng bán vé tham quan khu phố cổ do bão Noru

Q.TUẤN |

(QNO) - Chiều 26.9, lãnh đạo UBND TP.Hội An cho biết địa phương này đã tạm dừng bán vé tham quan Khu phố cổ Hội An để thực hiện công tác phòng chống bão Noru.