Bàn giao dự án khu tái định cư tại Trà Leng đúng tiến độ

PHÚ THIỆN |

Ông Trần Văn Mẫn - Phó Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My cho biết, tiến độ xây dựng khu tái định cư tại Trà Leng đảm bảo, hầu hết nhà ở của người dân đã được hoàn thiện.

Người dân dọn đồ đạc về nơi ở mới. Ảnh: PHÚ THIỆN
Người dân dọn đồ đạc về nơi ở mới. Ảnh: PHÚ THIỆN

Hạ tầng khu dân cư đang được thực hiện dứt điểm, đảm bảo việc nghiệm thu, khánh thành và bàn giao trong ngày 29.4 tới. Như vậy, người dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai tại xã Trà Leng sẽ có nhà mới trước ngày 30.4 theo chỉ đạo của tỉnh. Khu tái định cư cho hơn 80 hộ dân này có tên gọi mới là Khu dân cư Bằng La.

Báo cáo của Trung tâm Phát triển quỹ đất và quản lý các dự án đầu tư xây dựng huyện Nam Trà My cho biết, hệ thống giao thông Khu dân cư Bằng La được đầu tư đồng bộ với 301,5m đường chính và hơn 618m các tuyến nhánh liên gia, hệ thống thoát nước theo quy mô vĩnh cửu, ngoài ra còn có các hạng mục khác như đập dâng, bể lọc… Tổng mức đầu tư hạ tầng phục vụ khu dân cư sau khi điều chỉnh, bổ sung hơn 14 tỷ đồng.

Ông Phan Quốc Cường – Chủ tịch UBND xã Trà Leng cho biết, chính quyền và các hội đoàn thể của xã đã tổ chức các buổi họp dân để thông báo tiến độ thực hiện dự án, đến nay 100% hộ dân đã dọn về nhà mới. Bên cạnh đó, xã Trà Leng cũng huy động lực lượng địa phương tham gia hỗ trợ người dân di dời, sắp xếp đồ đạc, dọn dẹp vệ sinh tại nhà tạm và nơi ở mới.

TAGS