Bão số 5 gây mưa to ở nhiều nơi

H.PHÚC |

(QNO) - Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới có trục qua khu vực Trung Bộ nối với hoàn lưu bão số 5, trong 24 giờ qua, nhiều nơi trong tỉnh đã có mưa vừa, có nơi mưa to, đến mưa rất to. 


Tàu thuyền đang di chuyển vào nơi neo đậu an toàn. Ảnh: H.P
Tàu thuyền đang di chuyển vào nơi neo đậu an toàn. Ảnh: H.P

Tổng lượng mưa trong 24 giờ qua (từ 1 giờ ngày 10.9 đến 1 giờ ngày 11.9) ở các địa phương trong tỉnh phổ biến từ 20- 50mm, có nơi cao hơn như huyện Thăng Bình 51mm, Câu Lâu (huyện Duy Xuyên) 55mm, Hội An (TP. Hội An) 74mm, Cù Lao Chàm (TP.Hội An) 142mm.

Theo Đài Khí tượng thủy văn khu vực Trung Trung bộ, từ hôm nay 11.9 đến ngày 13.9, các địa phương trong tỉnh có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Cường độ mưa to đến mưa rất to tập trung từ trong ngày 11 đến hết ngày 12.9. Tổng lượng mưa phổ biến từ 150-250mm, có nơi trên 300mm.

Thời tiết Quảng Nam 24 giờ tới:

Trên đất liền: Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông, trong cơn dông cần đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh, gió Tây đến Tây Bắc cấp 3 - cấp 4, mạnh dần lên cấp 4 - cấp 5, đêm tăng lên cấp 6 - cấp 7, vùng gần tâm bão cấp 8, giật cấp 10.

Vùng biển Quảng Nam: Có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông cần đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh, gió Tây đến Tây Bắc mạnh dần lên cấp 6 - cấp 7, giật cấp 8 - cấp 9, sau tăng lên cấp 8 - cấp 9, giật cấp 11. Tầm nhìn xa trên 10km, giảm xuống dưới 6km trong mưa. Sóng biển cao từ 3-5m. Tình trạng biển: Biển động rất mạnh.

TAGS

Bão Conson giật cấp 12 tiến gần đất liền, mưa lớn các tỉnh Duyên hải Nam Trung Bộ và Tây Nguyên

P.V |

(QNO) - Sáng nay (11.9), bão Conson với sức gió giật cấp 12 cách bờ biển Quảng Trị - Quảng Nam khoảng 230km. Ảnh hưởng của bão gây mưa lớn ở các tỉnh Duyên hải Nam Trung Bộ và Tây Nguyên.

Phước Sơn di dời dân vùng sạt lở, vận chuyển gạo dự trữ phòng chống bão

ALĂNG NGƯỚC |

(QNO) - Chiều nay 10.9, ông Lê Quang Trung - Chủ tịch UBND huyện Phước Sơn cho biết, để chủ động ứng phó với bão số 5 (bão Conson), bên cạnh khẩn trương vận chuyện gạo dự trữ, địa phương chỉ đạo các xã vùng có nguy cơ sạt lở tổ chức di dời người dân, đảm bảo an toàn trước bão lũ.

Ngư dân tất tả phòng, chống bão số 5

VIỆT NGUYỄN |

(QNO) - Trong khi ngư dân lo lắng về chỗ neo đậu tàu cá tránh trú bão không an toàn thì các nông hộ nuôi cá trong lồng bè thấp thỏm âu lo vì sợ cá trôi sông do thời tiết xấu.

Quảng Nam ra công điện về ứng phó với diễn biến bão số 5 và mưa lớn

MỸ LINH |

* Dừng tất cả cuộc họp không cần thiết để tập trung phòng chống bão

(QNO) - Chiều nay 10.9, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành công điện chủ động ứng phó với bão số 5 và mưa lớn.