Bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 39 là hướng dẫn viên du lịch ở Hà Nội

P.V |

(QNO) - Tối 11.3, Bộ Y tế thông báo bệnh nhân thứ 39 nhiễm Covid-19 là một hướng dẫn viên du lịch trú tại Hà Nội, có thực hiện hướng dẫn và tiếp xúc với khách bị dương tính với Covid-19 đi trên chuyến bay VN0054.

 
 Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2  - nơi điều trị bệnh nhân thứ 39.

Bệnh nhân này 29 tuổi, là hướng dẫn viên du lịch của Công ty Amazing Ninh Bình, nhập từ viện ngày 8.3. Hiện sức khỏe ổn định và đang được cách ly theo dõi tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

Được biết, trong lịch trình di chuyển, bệnh nhân thứ 39 đã đến một số nơi tại Hà Nội và Ninh Bình. 

TAGS

Tăng cường giám sát cách ly tại nhà để phòng chống dịch bệnh Covid-19

DIỄM LỆ |

(QNO) - Chiều nay 11.3, UBND tỉnh có công văn yêu cầu Sở Y tế, UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường giám sát chặt chẽ đối với các trường hợp cách ly tại nhà, nơi lưu trú theo Quyết định số 345 ngày 7.2.2020 của Bộ Y tế.

Thêm 6 trường hợp làm việc ở một sân golf Điện Bàn tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid-19 có kết quả âm tính

QUỐC TUẤN |

(QNO) - Chiều 11.3, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Quảng Nam thông báo: 6 trường hợp (làm việc ở một sân golf Điện Bàn) có tiếp xúc gần với 2 bệnh nhân người Anh nhiễm Covid-19 tại Đà Nẵng có di chuyển qua địa bàn Quảng Nam đã có kết quả xét nghiệm âm tính. Trong đó, có 2 người ở Tiên Phước, 2 người ở Hội An, 1 người ở Điện Bàn và 1 người ở TP.Huế.

Hạn chế đi nước ngoài trong thời gian xảy ra dịch Covid-19

M.L |

(QNO) - Sở Ngoại vụ vừa có công văn gửi các sở, ban ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố thực hiện các quy định khi đi nước ngoài trong tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Thủ tướng chỉ thị đẩy mạnh phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới

Theo chinhphu.vn |

(QNO) - Thủ tướng Chính phủ vừa có Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày 11.3.2020 về việc tiếp tục đẩy mạnh phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Thêm 3 ca nhiễm Covid-19 tại tỉnh Bình Thuận

P.V |

(QNO) - Chiều nay 11.3, Bộ Y tế công bố thêm 3 ca nhiễm Covid-19 thứ 36, 37, 38. Cả 3 bệnh nhân đều trú tại tỉnh Bình Thuận và tiếp xúc với bệnh nhân thứ 34.

Kinh tế Italia lao đao vì Covid-19

QUỐC HƯNG |

(QNO) - Italia trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới phong tỏa toàn bộ đất nước trong khi các quốc gia lân cận cũng đóng cửa biên giới với nước này vì dịch Covid-19.