BHXH Việt Nam tặng bằng khen cho Trường Tiểu học Lê Hoàn

ĐÔNG YÊN - HẢI CHÂU |

(QNO) – Ngày 15/12, thừa ủy quyền của Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam, BHXH huyện Phú Ninh đã trao bằng khen cho tập thể Trường Tiểu học Lê Hoàn (xã Tam Dân) và cá nhân bà Hồ Thị Khuyên - Kế toán nhà trường vì có thành tích xuất sắc trong công tác bảo hiểm y tế (BHYT) học sinh, sinh viên.

Nhiều năm liền tại Trường Tiểu học Lê Hoàn tỷ lệ học sinh tham gia BHYT đạt 100%. Ảnh: C.Đ
Nhiều năm liền tại Trường Tiểu học Lê Hoàn tỷ lệ học sinh tham gia BHYT đạt 100%. Ảnh: C.Đ
Thời gian qua, Trường Tiểu học Lê Hoàn làm tốt công tác tuyên truyền, vận động học sinh tham gia BHYT. Nhà trường có nhiều cách làm hiệu quả trong công tác BHYT như gặp gỡ phụ huynh có con em chưa tham gia BHYT để vận động; đối với trường hợp hoàn cảnh gia đình khó khăn, nhà trường thông tin đến BHXH huyện và chính quyền địa phương, hỗ trợ mua tặng BHYT cho các em...Năm học 2020 - 2021 và 2021- 2022, tỷ lệ học sinh tham gia BHYT đạt 100%.

Dịp này, BHXH tỉnh Quảng Nam tặng giấy khen cho 3 tập thể và 3 cá nhân ngành GD-ĐT huyện Phú Ninh có thành tích trong công tác BHYT học sinh năm học 2021-2022. Được biết, hiện nay Phú Ninh có 12.658/12659 học sinh tham gia BHYT, đạt tỷ lệ 99,99%.

TAGS

Cách tự tích hợp bằng lái xe, thẻ BHYT vào ứng dụng VNeID

M.T (Theo Zing News) |

(QNO) - Sau khi tích hợp bằng lái xe cùng thẻ bảo hiểm y tế và được phê duyệt, người dân hoàn toàn có thể sử dụng ứng dụng VNeID thay thế 2 loại giấy tờ này.

Đẩy nhanh việc sử dụng CCCD gắn chíp khám, chữa bệnh BHYT

P.V |

(QNO) - Bộ Y tế vừa có văn bản đôn đốc triển khai thực hiện khám, chữa bệnh BHYT bằng căn cước công dân (CCCD) gắn chíp gửi Sở Y tế các tỉnh, thành; các bệnh viện/ viện có giường bệnh trực thuộc Bô Y tế; cơ sở khám chữa bệnh trực thuộc Bộ, ngành; Hiệp hội bệnh viện tư nhân Việt Nam.

Quy trình đăng ký đóng, cấp thẻ BHYT trên Cổng dịch vụ công quốc gia từ 1/1/2023

D.LỆ |

(QNO) - Bảo hiểm xã hội Việt Nam vừa có Quyết định 3510 ban hành quy trình đăng ký đóng, cấp thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) đối với người chỉ tham gia BHYT trên Cổng dịch vụ công theo Quyết định 422 ngày 4/4/2022 của Thủ tướng Chính phủ.