Bộ LĐ-TB&XH kiểm tra việc thực hiện hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19

DIỄM LỆ |

(QNO) - Sáng nay 13.5, đoàn công tác của Bộ LĐ-TB&XH do Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Lê Văn Thanh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra việc thực hiện hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại xã Tam Hiệp (huyện Núi Thành).

UBND xã Tam Hiệp báo cáo việc thực hiện chính sách hỗ trợ tại xã. Ảnh: D.L
UBND xã Tam Hiệp báo cáo việc thực hiện chính sách hỗ trợ tại xã. Ảnh: D.L

Theo báo cáo của UBND xã Tam Hiệp tại buổi làm việc, hiện nay xã đã tiếp nhận 25 hồ sơ của hộ kinh doanh, 3 hồ sơ của người lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp; kê khai ở thôn có 357 người lao động không có hợp đồng lao động bị mất việc làm. Riêng người có công cách mạng là 280 người, người bảo trợ xã hội là 579 người, 92 người thuộc hộ nghèo, cận nghèo đang được chi trả ở cơ sở. Các nhóm đang được chi trả sẽ hoàn thành trước ngày 15.5. 

Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Lê Văn Thanh cùng đoàn công tác sẽ ghi nhận những kiến nghị của địa phương. Ảnh: D.L
Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Lê Văn Thanh cùng đoàn công tác sẽ ghi nhận những kiến nghị của địa phương. Ảnh: D.L

Việc triển khai thực hiện Nghị quyết 42 và Quyết định 15 của Thủ tướng Chính phủ ở xã Tam Hiệp hiện gặp một số khó khăn.

Cụ thể, nhóm hộ kinh doanh cá thể có doanh thu khai thuế dưới 100 triệu đồng/năm có 181 hộ nhưng chỉ có 25 hộ đủ tất cả điều kiện hỗ trợ, các hộ còn lại không đủ điều kiện nên có ý kiến thắc mắc. Nhóm lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp chưa cung cấp đủ hồ sơ như hợp đồng lao động, sổ BHXH nên điều tra còn chậm. Nhóm người lao động tự do bán quán ăn trong chợ thuộc đối tượng được điều tra nhưng chợ không bị tạm dừng, họ vẫn bán ăn mang về nên khó xác định mức thu nhập dưới chuẩn cận nghèo.

Thứ trưởng Lê Văn Thanh kiểm tra việc chi trả tại điểm chi trả của Bưu điện tại xã Tam Hiệp. Ảnh: D.L
Thứ trưởng Lê Văn Thanh kiểm tra việc chi trả tại điểm chi trả của Bưu điện tại xã Tam Hiệp. Ảnh: D.L

Đoàn làm việc của Bộ LĐ-TB&XH sẽ làm việc với các địa phương trong tỉnh về việc thực hiện hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch bệnh, ghi nhận những kiến nghị, khó khăn, vướng mắc để tổng hợp và báo cáo Chính phủ.

TAGS

Hội An chi trả hỗ trợ cho hơn 6.000 người bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

DIỄM LỆ |

(QNO) - Sáng nay 12.5, TP.Hội An đã thực hiện chi trả gói hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Ngành bưu điện nỗ lực chi trả tại nhà nhanh chóng

ĐOÀN ĐẠO - HỒ QUÂN |

(QNO) - Theo kế hoạch đến 20.5, có khoảng 24.000 đối tượng nhận chế độ trợ cấp người có công, BHXH, lương hưu, bảo trợ xã hội trong toàn tỉnh sẽ được chi trả tại nhà. Bằng nỗ lực của ngành bưu điện, công tác này đến nay đã cơ bản hoàn thành sớm hơn dự kiến.

Nam Trà My chi trả hỗ trợ người bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

DIỄM LỆ |

(QNO) - Sáng nay 9.5, huyện Nam Trà My thực hiện chi trả hỗ trợ cho người bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Đây là địa phương đầu tiên thực hiện chi trả gói hỗ trợ an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tận nhà: Người thụ hưởng hài lòng

DIỄM LỆ |

Hai tháng 4&5.2020, Bảo hiểm Xã hội (BHXH) tỉnh phối hợp với Bưu điện Quảng Nam triển khai chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tại nhà cho hơn 24.000 người thụ hưởng, kịp thời ứng phó dịch Covid-19.

Chi trả lương hưu và trợ cấp tại nhà: Tiện lợi, an toàn trong mùa dịch

ĐOÀN ĐẠO - HỒ QUÂN |

(QNO) - Nhằm bảo đảm an toàn trong thời gian cao điểm phòng chống dịch bệnh Covid-19 vừa đảm bảo quyền lợi cho người dân, ngành BHXH và Bưu điện đã triển khai chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, trợ cấp ưu đãi người có công và đối tượng xã hội tại nhà.