Các cấp bộ đoàn tham gia tuyên truyền, phòng chống dịch bệnh corona

TÂM ĐAN |

(QNO) - Ban Bí thư Trung ương Đoàn vừa có công văn gửi các tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc khẩn trương triển khai các giải pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút corona biến chủng (nCoV) gây ra.

Trung ương Đoàn đề nghị các cấp bộ đoàn tham gia tuyên truyền, phòng chống dịch bệnh Corona. Ảnh: A.Đ
Trung ương Đoàn đề nghị các cấp bộ đoàn tham gia tuyên truyền, phòng chống dịch bệnh corona. Ảnh: A.Đ

Ban Bí thư Trung ương Đoàn đề nghị ban thường vụ các tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc tuyên truyền, vận động đến đông đảo đoàn viên thanh niên và nhân dân về diễn biến của dịch bệnh và các biện pháp phòng chống tại cộng đồng; khuyến nghị nhân dân hạn chế đến các nơi tập trung đông người; cung cấp thông tin và vận động nhân dân không nên đến các khu vực đang có dịch bệnh khi không cần thiết.

Đồng thời sử dụng các phương tiện truyền thông của tổ chức đoàn để thường xuyên tuyên truyền, chia sẻ kịp thời và chính xác thông tin về tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng chống. Nhất là các biện pháp phòng ngừa chủ động vệ sinh cá nhân, nơi ở, gia đình, ăn chín uống sôi, tránh tiếp xúc với động vật hoang dã…

Các cấp bộ đoàn tại địa phương, đơn vị tổ chức lực lượng để tham gia hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo chỉ đạo của chính quyền, lãnh đạo đơn vị.

Đối với các địa bàn có đường biên giới, cần tuyên truyền nhân dân không đi lại ở đường mòn, lối mở; việc đi lại ở cửa khẩu quốc tế, cửa khẩu chính phải được kiểm soát thân nhiệt và những biện pháp khác như khai báo y tế bắt buộc; không nhập, vận chuyển động vật hoang dã vào Việt Nam và các vùng trong cả nước.

Nếu phát hiện các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh phải thông báo, tổ chức cách ly, quản lý kịp thời; có các phương án đáp ứng hiệu quả phù hợp với tình hình dịch bệnh.

TAGS

Phát hiện 3 người Việt dương tính với corona

XUÂN HIỀN |

Chiều 30.1, tại cuộc họp triển khai nhiệm vụ sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 và phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona gây ra, do Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì, báo cáo của đại diện Bộ Y tế cho biết, tính đến 15 giờ 20 ngày 30.1, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã xác định 3 trường hợp là công dân Việt Nam dương tính với vi rút corona.

WHO ban bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu về bùng phát của vi rút corona

Theo VOV |

(QNO) - Rạng sáng nay 31.1 (theo giờ Việt Nam), Tổ chức Y tế thế giới (WHO) quyết định ban bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu về sự bùng phát của chủng mới của vi rút corona (2019- nCoV).

Lập Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch corona

Theo chinhphu.vn |

(QNO) - Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định thành lập Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của vi rút corona gây ra. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam làm Trưởng ban Chỉ đạo.

Nữ bệnh nhân nghi nhiễm vi rút corona chỉ bị cúm B

X.H |

(QNO) - Sáng nay 30.1, bác sĩ Đinh Đạo - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam (Núi Thành) cho biết, nữ bệnh nhân bị cách ly vì nghi nhiễm vi rút corona đã có kết quả xét nghiệm.

Cách ly một bệnh nhân nghi nhiễm vi rút corona

XUÂN HIỀN |

(QNO) - Sáng 28.1, ông Nguyễn Văn Văn - Phó Giám đốc Sở Y tế cho biết, hiện tại Quảng Nam có 1 trường hợp thực hiện cách ly do nghi ngờ nhiễm vi rút corona.