Các địa phương tùy tình hình và điều kiện để tổ chức đón người dân trở về

X.H |

(QNO) - Đây là yêu cầu của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân tại cuộc làm việc trực tuyến với các địa phương và sở ngành về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong sáng nay 13.8.

Một khu cách ly tại TP.Tam Kỳ.
Một khu cách ly tại TP.Tam Kỳ. Ảnh: X.H

Theo báo cáo của Sở Y tế, từ ngày 19.7 đến nay, Quảng Nam ghi nhận 233 ca mắc Covid-19 tại 15 địa phương. Trong đó có 2 ca bệnh cộng đồng, 102 ca lây nhiễm thứ phát, 99 ca xâm nhập từ các tỉnh và 30 ca nhập cảnh.

Tại buổi làm việc, ngành giáo dục cũng báo cáo tóm tắt công tác chuẩn bị cho năm học mới 2021 - 2022. Nếu các địa phương nằm trong vùng giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ thì tổ chức học theo hình thức trực tuyến, hoặc học theo nhóm. Các trường phải đảm bảo cho tất cả học sinh được tham gia học trực tuyến.

Nếu các địa phương kiểm soát được dịch bệnh và không có ca bệnh trong cộng đồng thì địa phương sẽ phối hợp với ngành tổ chức dạy học bình thường. Các địa phương có trường dùng làm khu cách ly tập trung tổ chức sát khuẩn để đảm bảo cho khai giảng năm học mới. Ngành cũng kiến nghị với tỉnh lên phương án tạo điều kiện để con em từ TP.Hồ Chí Minh về tham gia năm học mới.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân yêu cầu Sở Y tế tiếp tục thực hiện tốt theo từng kịch bản dịch bệnh đã đề ra, chủ trì kiểm tra phòng chống dịch tại các khu, cụm công nghiệp. Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chỉ đạo Ban Chỉ huy Quân sự cấp huyện siết chặt, quản lý người trong khu cách ly.

Các địa phương phối hợp với ngành y tế và các ngành liên quan tổ chức đón bà con khó khăn tại Đà Nẵng theo đúng kế hoạch, kịch bản đề ra. Các địa phương tùy vào năng lực và điều kiện tại các khu cách ly tập trung để tính toán đón số lượng người về phù hợp.

Đồng chí Trần Văn Tân yêu cầu Sở LĐ-TB&XH thực hiện tốt việc làm đầu mối tiếp đón bà con khó khăn tại Đà Nẵng, công tác tổ chức phải bài bản, nghiêm ngặt... Đối với việc chuẩn bị cho năm học mới, yêu cầu các địa phương chuẩn bị để thống nhất khai giảng vào ngày 5.9.

TAGS

Ngày 12.8, Quảng Nam có 2 ca mắc Covid-19

MINH TẠO |

(QNO) - Tối nay 12.8, Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh Quảng Nam thông tin về 2 ca bệnh ghi nhận trong ngày. Các ca bệnh được ghi nhận gồm:

Một doanh nghiệp ủng hộ 300 triệu đồng phòng chống dịch Covid-19

TÂM ĐAN |

(QNO) - Chiều nay 12.8, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Võ Xuân Ca tiếp nhận 300 triệu đồng từ Công ty TNHH Phước Minh (Phước Sơn) ủng hộ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 của tỉnh.

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong phòng chống dịch Covid-19

MỸ LINH |

(QNO) - Ngày 11.8, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch 5179 về đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Tính toán nguồn nhân lực điều trị Covid-19

XUÂN HIỀN |

Dự lường số ca mắc Covid-19 thể vừa và nặng sẽ còn tăng trong thời gian tới, khẩn trương tăng cường năng lực điều trị là điều cần phải quan tâm tại Quảng Nam hiện nay.

Hỗ trợ kinh phí cho 13 hướng dẫn viên du lịch gặp khó khăn do đại dịch Covid-19

MỸ LINH |

(QNO) - Ngày 10.8, Sở VH-TT&DL ban hành Quyết định số 221 phê duyệt danh sách và kinh phí hỗ trợ đợt 1 cho 13 hướng dẫn viên du lịch mất việc làm, gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, với số tiền 48,2 triệu đồng.