Các doanh nghiệp viễn thông đang gia cố, tháo dỡ ăng ten để phòng chống bão số 9

AN BÌNH |

(QNO) - Báo cáo nhanh của Sở Thông tin và truyền thông cho biết, hiện nay, toàn tỉnh có 2.002 trạm BTS, trong đó có 234 cột dùng chung.

Các doanh nghiệp đang tập trung gia cố, tháo dỡ ăng ten, giảm tải trọng cho các trạm BTS trong các khu dân cư, ven biển và cột ăng ten dùng chung, có tải trọng lớn.

Đến 8 giờ sáng nay 27.10, đã thực hiện hạ tải, tháo dỡ bớt thiết bị 175 cột ăng ten (30 cột Viettel 30, 89 cột Mobi, 56 cột VNPT). Dự kiến đến 16 giờ chiều nay, các doanh nghiệp sẽ tiếp tục tháo dỡ 100 cột ăng ten.

Các doanh nghiệp viễn thông đã thực hiện nhắn tin phòng chống bão đến tất cả các thuê bao điện thoại trên địa bàn tỉnh theo chỉ đạo của Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh. Các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông đã và đang tập trung lực lượng triển khai các phương án phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, chủ động phòng tránh bão số 9, nhằm giảm thiệt hại tối đa về người và tài sản.

TAGS

Tam Kỳ sơ tán hơn 7 nghìn người dân tránh bão số 9

HOÀI AN |

(QNO) - Từ 12 giờ trưa nay 27.10, TP.Tam Kỳ sẽ sơ tán hơn 7.000 người dân ở các xã ven biển đến nơi an toàn tránh bão số 9.

[VIDEO] - Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra công di dời dân trước bão số 9

HỒ QUÂN |

(QNO) - Theo dự báo, bão số 9 có cường độ mạnh, di chuyển nhanh và có khả năng ảnh hưởng lớn đến các địa phương trên địa bàn tỉnh. Để hạn chế thấp nhất thiệt hại do cơn bão gây ra, ngành chức năng tỉnh và các địa phương đang khẩn trương triển khai các công tác phòng chống. Đặc biệt, tập trung vận động người dân không lơ là chủ quan và chấp hành nghiêm các yêu cầu phòng chống bão số 9. Đó là yêu cầu của Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường khi đi kiểm tra công tác di dời dân ở Tam Hải, Núi Thành.

Bão số 9 giật cấp 17 hướng vào vùng biển từ Đà Nẵng đến Phú Yên

P.V |

(QNO) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, trong 24 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 20-25km và có khả năng mạnh thêm. Đến 4 giờ ngày 28.10, vị trí tâm bão ở trên vùng biển các tỉnh từ Đà Nẵng đến Phú Yên. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 13-14 (135-165km/giờ), giật cấp 17.

[Emagazine] - Quảng Nam: chủ động ứng phó cơn bão số 9

ĐĂNG KHOA |

(QNO) - Những ngày qua, đồng bào các tỉnh miền Trung phải oằn mình chống chọi với lũ lụt, thì nay lại phải tiếp tục chuẩn bị đương đầu với cơn bão lớn được phát cảnh báo với cường độ cấp 12 – 13 và vùng ảnh hưởng có thể kéo dài cả Bắc – Trung – Nam. Với cường độ bão số 9 mạnh tương đương cơn bão Damrey năm 2017, rủi ro thiên tai cấp độ 4 có thể sẽ xảy ra.

Ứng phó bão số 9 - Molave: Sẵn sàng phương án sơ tán dân

THÀNH CÔNG |

Những dự báo được đưa ra cho thấy cơn bão số 9 (bão Molave) có cường độ lẫn phạm vi ảnh hưởng rất lớn, có khả năng tác động trực tiếp đến các tỉnh miền Trung. Những biện pháp phòng chống bão số 9 đã được gấp rút triển khai ngay sau cuộc họp trực tuyến của UBND tỉnh với các địa phương vào sáng qua 26.10.