Các hội, đoàn thể của Phú Ninh giúp dân trong đại dịch Covid-19

HẢI CHÂU - TÂM ĐAN |

(QNO) - Không chỉ thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19, các hội, đoàn thể ở huyện Phú Ninh đã tổ chức nhiều việc làm ý nghĩa giúp cộng đồng vượt qua khó khăn do dịch bệnh.

Đoàn thanh niên xã Tam Vinh tổ chức “Phiên chợ 0 đồng“. Ảnh: H.C
Đoàn Thanh niên xã Tam Vinh tổ chức “Phiên chợ 0 đồng”. Ảnh: H.C

Sáng 7.8, Hội LHPN xã Tam Lãnh tổ chức chương trình “Bữa sáng 0 đồng” nhằm chia sẻ với người đang cách ly. Theo đó, cán bộ, hội viên phụ nữ xã cùng với nhóm thiện nguyện Nguyên Ý tự tay nấu 60 tô mỳ gà tặng các gia đình khó khăn có người cách ly tại nhà, các cụ già neo đơn trên địa bàn xã. Dịp này, Hội LHPN xã tiếp nhận 150 khẩu trang của nhà may Cô chủ nhỏ phát tặng cho người dân.   

Cùng ngày, Đoàn Thanh niên xã Tam Vinh triển khai chương tình “Phiên chợ 0 đồng” tại địa điểm ngã tư Tú Bình. Để chuẩn bị cho phiên chợ này, Ban Chấp hành Đoàn xã đứng ra vận động kinh phí gần 3 triệu đồng từ các mạnh thường quân để mua lương thực, thực phẩm.

Với thông điệp “Ai dư mang đến, ai thiếu mang về”, đoàn viên thanh niên địa phương đã chuẩn bị nước mắm, xì dầu, muối, trứng, thịt, cá và các loại rau củ quả, tất cả đều có giá 0 đồng để những người dân có hoàn cảnh khó khăn đến lựa chọn mang về nấu bữa cơm gia đình.

TAGS

Mặt trận tỉnh tiếp nhận hơn 9 tỷ đồng ủng hộ phòng chống dịch Covid-19

TÂM ĐAN - CÔNG TÚ |

(QNO) - Chiều nay 7.8, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tiếp nhận nguồn lực ủng hộ phòng chống dịch bệnh Covid-19 từ các ngân hàng, doanh nghiệp, đơn vị với tổng số tiền hơn 9 tỷ đồng. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân đến dự.

Các hội, đoàn thể Điện Bàn chung tay phòng chống Covid-19

CÔNG TÚ |

(QNO) - Tiểu ban tuyên truyền Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 thị xã Điện Bàn cho biết, các hội, đoàn thể trên địa bàn có nhiều hành động cụ thể chung tay phòng chống dịch.