Cài đặt ứng dụng “Báo cháy 114”

AN BÌNH |

(QNO) - Công an tỉnh đề nghị cài đặt ứng dụng “Báo cháy 114” và Zalo tuyên truyền phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH).

Ứng dụng App “Báo cháy 114” hỗ trợ tiếp nhận và xử lý tin báo cháy, cứu nạn, cứu hộ
Ứng dụng “Báo cháy 114” hỗ trợ tiếp nhận và xử lý tin báo cháy nổ. Ảnh: A.B

Ứng dụng “Báo cháy 114” được cài đặt trên điện thoại thông minh, hỗ trợ người dân thông báo đến cơ quan Cảnh sát PCCC&CNCH các vụ cháy nổ, sự cố, tai nạn một cách nhanh chóng và chính xác nhất bằng trực quan hóa thông qua hình ảnh, video, âm thanh được người dùng gọi điện hoặc gửi trực tiếp cho bộ phận tiếp nhận thông tin báo cháy, sự cố, tai nạn tại Trung tâm Thông tin chỉ huy 114 của Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh. Đây là ứng dụng được Cục PCCC&CNCH Bộ Công an phối hợp đơn vị liên quan xây dựng và triển khai.

Cạnh đó, Cục PCCC&CNCH triển khai trang Zalo “Cục Cảnh sát PCCC&CNCH” để tuyên truyền, phổ biến kiến thức, kỹ năng, thủ tục hành chính về công tác PCCC&CNCH.

Để tăng cường công tác PCCC, Công an tỉnh đề nghị các sở, ban ngành, địa phương quan tâm và hướng dẫn cài đặt ứng dụng “Báo cháy 114” cùng trang Zalo nêu trên đến cán bộ, công nhân viên đơn vị và người thân trong gia đình để sử dụng khi cần thiết.

Hướng dẫn cài đặt ứng dụng “Báo cháy 114”

Truy cập vào ứng dụng Google Play (đối với thiết bị sử dụng hệ điều hành Android) hoặc Apple Store (đối với thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS), tìm kiếm và tải ứng dụng “Báo cháy 114”.

Bước 1: Khởi động ứng dụng “Báo cháy 114” trên màn hình điện thoại sau khi đã cài đặt.

Bước 2: Tiến hành đăng ký/đăng nhập bằng số điện thoại.

Bước 3: Nhập mã số OTP được gửi về số điện thoại đã nhập.

Bước 4: Điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu, lưu lại và bắt đầu sử dụng ứng dụng.

Hướng dẫn vào trang Zalo “Cục Cảnh sát PCCC&CNCH”

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo người dùng.

Bước 2: Vào phần tìm kiếm và gõ tên “Cục Cảnh sát PCCC&CNCH”.

Bước 3: Ấn vào nút “Quan tâm”.

TAGS