Cắt tóc miễn phí cho người lao động nghèo

ĐOÀN ĐẠO |

(QNO) - Cắt tóc miễn phí cho bác chạy xe ôm, cụ bà bán vé số, anh chạy ba gác, phụ hồ… là việc làm rất đẹp của chàng trai Lê Thanh Tuấn (chủ Hệ thống cắt tóc nam Barber, TP.Tam Kỳ) cùng các nhân viên.

Các nhân viên hệ thống tóc nam Barber cắt tóc miễn phí cho người bán vé số, chạy ba gác, phụ hồ... Ảnh: Đ.ĐẠO
Các nhân viên hệ thống tóc nam Barber cắt tóc miễn phí cho người bán vé số, chạy ba gác, phụ hồ... Ảnh: Đ.ĐẠO

Ngay từ sáng sớm, góc ngã tư Hùng Vương – Huỳnh Thúc Kháng đã đông đúc người bán vé số, chạy ba gác, phụ hồ… Họ đến để được Hệ thống cắt tóc nam Barber cắt tóc miễn phí. Điều làm những người lao động chân lấm tay bùn này vui hơn cả là họ được đón tiếp như những vị khách của tiệm khi được nhân viên đón tiếp ân cần từ khâu giúp họ xếp xe đạp lên vỉa hè đến tư vấn kiểu tóc cho thật gọn gàng, hợp lứa tuổi.

Nhìn lại mái đầu đã tinh tươm qua gương sau khoảng 20 phút được nhân viên của Hệ thống tóc nam Barber cắt tỉa, ông Phạm Ngọc Du (thôn Ngọc Bích, xã Tam Ngọc, TP.Tam Kỳ) rất hài lòng: “Tôi chạy xe ba gác ở ngay ngã tư này nên tiện thể cắt tóc luôn. Vui lắm vì các thanh niên trẻ này đã giúp những người có thu nhập thấp như chúng tôi bớt đi ít nhiều chi phí sinh hoạt và giúp chúng tôi có mái tóc gọn gàng, đẹp đẽ. Rất cảm ơn hoạt động ý nghĩa của tiệm tóc nam Barber”.

Chương trình cắt tóc miễn phí đã giúp lao động nghèo giảm bớt một khoản chi phí nhỏ trong sinh hoạt. Ảnh: Đ.ĐẠO
Chương trình cắt tóc miễn phí đã giúp lao động nghèo giảm bớt một khoản chi phí nhỏ trong sinh hoạt. Ảnh: Đ.ĐẠO

Theo anh Lê Thanh Tuấn, sau các đợt dịch Covid-19 thì đối tượng lao động phổ thông như bán vé số, chạy ba gác, phụ hồ và người khuyết tật gặp rất nhiều khó khăn do không thể đi làm thường xuyên, không có thu nhập nên anh và các nhân viên của mình quyết định hỗ trợ, chia sẻ với những người khó khăn.

Hằng tháng, Tuấn và các nhân viên sẽ cắt tóc miễn phí tại 2 địa điểm: Bệnh viện Đa khoa Minh Thiện vào ngày mùng 1 và ngã tư Hùng Vương – Huỳnh Thúc Kháng vào ngày mười lăm âm lịch hằng tháng.

“Chương trình này bắt đầu từ sau Tết và đã thực hiện được 18 lần. Mỗi lần cắt tóc miễn phí sẽ có 10 nhân viên phục vụ và cắt được cho khoảng 60 người. Chúng tôi không giúp được gì nhiều cho các cô chú, các bác lao động nghèo nhưng hi vọng tạo nên niềm vui trong cuộc sống cho mọi người” – Tuấn chia sẻ.

Riêng dịp Tết Trung thu này, không chỉ cắt tóc miễn phí, anh Lê Thanh Tuấn cũng kêu gọi thêm một số nhà hảo tâm mua 250 suất quà để tặng cho con, cháu của các lao động nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật...

Lê Thanh Tuấn tặng quà Trung thu cho con, cháu của các lao động nghèo. Ảnh: Đ.ĐẠO
Lê Thanh Tuấn tặng quà Trung thu cho con, cháu của các lao động nghèo. Ảnh: Đ.ĐẠO

“Tôi bất ngờ khi được mời và nhận quà Trung thu về cho cháu mình. Tôi sẽ gắng bán nhanh hết vé số để mang quà về cho các cháu ở nhà, chắc chúng nó mừng lắm” – bà Võ Thị Hương (xã Tam Dân, Phú Ninh) chia sẻ với nụ cười hạnh phúc.

TAGS

[VIDEO] - Phiên chợ 0 đồng của Đức

ĐOÀN ĐẠO - HỒ QUÂN |

(QNO) - Xuất phát từ ý tưởng hỗ trợ bà con quê hương bớt một phần khó khăn, hạn chế ra ngoài để phòng, chống dịch Covid-19, anh Phan Văn Đức (thôn Châu Lâm, Bình Trị, Thăng Bình), Nhóm thiện nguyện Phan Đức và các mạnh thường quân đã hình thành nên mô hình Phiên chợ 0 đồng. Phiên chợ là nơi mọi người đến chọn lựa mang về nhu yếu phẩm mà không tốn tiền!

Chuyến xe 0 đồng

ĐOÀN ĐẠO |

(QNO) - Cánh tài xế trên địa bàn tỉnh gắn kết thành lập đội xe vận chuyển miễn phí hàng hóa, nhu yếu phẩm, đón đưa bệnh nhân nghèo, khó khăn trong dịch bệnh Covid-19.

Cắt tóc miễn phí tại phố cổ

HỒ QUÂN |

(QNO) - Vào ngày 10 hằng tháng, tại số 06, Thái Phiên, TP.Hội An, chương trình cắt tóc miễn phí và nhận quà do Hội cắt tóc 0 đồng tổ chức đã trở thành điểm đến quen thuộc của những người cao tuổi, người có hoàn cảnh khó khăn và trẻ em. Hoạt động nhân văn này chính là cách mà nhóm thợ cắt tóc trẻ ở Hội An chia sẻ với đồng cộng, làm đẹp thêm hình ảnh “Hội An - nhân tình thuần hậu”.