CEF hỗ trợ khẩn cấp 30 học sinh nghèo bị ảnh hưởng dịch Covid-19

KHÁNH LINH |

(QNO) - UBND tỉnh vừa thống nhất cho phép Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị tỉnh tiếp nhận nguồn kinh phí từ tổ chức Children's Education Foundation - CEF (Úc), hỗ trợ khẩn cấp đợt 1 cho một số học sinh thuộc hộ nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Học sinh nhận học bổng của dự án “Hỗ trợ giáo dục cho học sinh nghèo học giỏi trên địa bàn tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2019 - 2022”.(ảnh tư liệu)
Học sinh nhận học bổng của dự án “Hỗ trợ giáo dục cho học sinh nghèo học giỏi trên địa bàn tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2019 - 2022”. Ảnh: K.L

Cụ thể, sẽ có 30 học sinh trên địa bàn tỉnh được nhận hỗ trợ đợt này với tổng số tiền hơn 58 triệu đồng. Đây là số học sinh đang được nhận học bổng của dự án “Hỗ trợ giáo dục cho học sinh nghèo học giỏi trên địa bàn tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2019 - 2022”.

Ngoài ra, việc trao học bổng học kỳ II năm học 2019 - 2020 cho các em cũng sẽ được thay đổi hình thức chuyển qua ngân hàng hoặc bưu điện nhằm thực hiện tốt biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Trước đó, ngày 7.4, CEF gửi công văn xin phép đến Sở Ngoại vụ và Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị tỉnh đề nghị hỗ trợ khẩn cấp đợt 1 cho một số học sinh trong chương trình học bổng cũng như thay đổi kế hoạch trao học bổng học kỳ II năm học 2019 - 2020.

Dự kiến trong ngày hôm nay 10.4, CEF bắt đầu chuyển tiền hỗ trợ đợt 1 đến các học sinh được thụ hưởng.

TAGS

Miền núi kiểm soát chặt chẽ người đi lại, đảm bảo phòng chống dịch Covid-19

ALĂNG NGƯỚC |

(QNO) - Sáng nay 10.4, tại huyện Nam Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân - Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo cấp tỉnh phòng chống dịch Covid-19 chủ trì buổi làm việc với các thành viên Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo cấp tỉnh phòng chống dịch Covid-19 để triển khai một số nội dung cấp bách trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Mặt trận và hội đoàn thể huyện Quế Sơn tặng quà lực lượng phòng chống dịch

NGUYỄN SỰ |

(QNO) - Trao đổi với phóng viên Báo Quảng Nam online vào sáng nay 10.4, ông Lý Xuân Phong - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Quế Sơn cho biết, lãnh đạo đơn vị cùng đại diện một số hội đoàn thể của huyện vừa đến thăm, động viên và tặng quà các lực lượng đang trực tiếp thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh Covid-19.

"Lá chắn" miền biên ải - Bài cuối: Vùng biên chống dịch

THÀNH CÔNG - ALĂNG NGƯỚC |

Trong nỗ lực dựng “rào chắn” chống dịch Covid-19, bà con vùng biên đã góp rất nhiều công sức cùng Bộ đội Biên phòng  (BĐBP)gia cố lớp phòng thủ nơi tuyến đầu, bằng tất cả tình cảm và trách nhiệm. Sẽ là thiếu sót, nếu không nhắc về họ, những người đồng hành.

Phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại Quế Sơn: Hội đoàn thể cần vào cuộc quyết liệt

NHÃ PHƯƠNG |

Đó là một trong những ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân trong chuyến kiểm tra thực tế và làm việc với lãnh đạo huyện Quế Sơn về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, diễn ra hôm qua 9.4.