Chủ động ứng phó với vùng áp thấp mới

AN BÌNH |

(QNO) - Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh vừa có công văn về chủ động ứng phó với vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới và tình hình mưa lớn.

Vị trí và đường đi của vùng áp thấp trên Biển Đông. Ảnh: Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia.
Vị trí và đường đi của vùng áp thấp trên Biển Đông. Ảnh: nchmf.gov.vn

Theo bản tin của Đài Khí tượng thủy văn Quảng Nam, hiện nay trên khu vực giữa Biển Đông hình thành một vùng áp thấp. Dự báo trong 24 đến 48 giờ tới các địa phương trên địa bàn tỉnh tiếp tục có mưa, mưa vừa đến mưa to.

Để chủ động ứng phó với vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới và tình hình mưa lớn, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh đề nghị các địa phương, cơ quan, đơn vị tiếp tục tổ chức thực hiện Công văn 5877/UBND-KTN (ngày 8.10.2020) của UBND tỉnh về việc tăng cường công tác chỉ đạo ứng phó mưa lũ trên địa bàn tỉnh và tổ chức theo dõi chặt chẽ tình hình mưa lũ, diễn biến của vùng áp thấp để chủ động ứng phó kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra.

Cơ quan Thường trực tìm kiếm cứu nạn trên biển và hải đảo, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN các huyện, thị xã, thành phố ven biển thông báo cho thuyền trưởng, chủ các phương tiện tàu thuyền hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển và diễn biến vùng áp thấp để chủ động các biện pháp phòng tránh phù hợp.

Đồng thời giữ thông tin liên lạc thường xuyên với thuyền trưởng, chủ các phương tiện để xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra. Kiểm đếm tàu thuyền còn đang hoạt động trên biển, thường xuyên báo cáo UBND tỉnh và Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh.

TAGS

Hình thành vùng áp thấp trên Biển Đông

M.L |

(QNO) - Thông tin từ Đài Khí tượng thủy văn Quảng Nam cho biết, trên khu vực giữa Biển Đông đã hình thành một vùng áp thấp.

Quảng Nam tiếp tục có mưa lớn trên diện rộng

AN BÌNH |

(QNO) - Theo thông tin từ Đài Khí tượng thủy văn Quảng Nam, trong 24 giờ qua, các địa phương trong tỉnh có mưa vừa, mưa to đến rất to.

Mưa lớn diện rộng, mực nước các sông đang lên

MỸ LINH |

(QNO) - Tin từ Đài Khí tượng thủy văn Quảng Nam, trong 6 giờ qua (từ 22 giờ ngày 7.10 đến 2 giờ ngày 8.10) các địa phương trong tỉnh có mưa to đến rất to. Tổng lượng mưa phổ biến 30 - 50mm; một số nơi cao hơn như Hội Khách 103mm, Thành Mỹ 121mm.

Dự báo Quảng Nam tiếp tục có mưa lớn diện rộng

MỸ LINH |

(QNO) - Theo thông tin từ Đài Khí tượng thủy văn Quảng Nam, chiều nay 7.10, vùng áp thấp đã đi vào đất liền các tỉnh Nam Trung Bộ. Đêm nay và ngày mai 8.10, vùng áp thấp tiếp tục di chuyển theo hướng tây, suy yếu thêm và tan dần.