Công bố 6 số điện thoại đường dây nóng giải đáp gói hỗ trợ Covid-19

P.V |

(QNO) - Bộ LĐ-TB&XH vừa công bố 6 số điện thoại đường dây nóng giải đáp phản ánh, kiến nghị của người lao động, doanh nghiệp trong quá trình triển khai các chính sách gói hỗ trợ Covid-19.

Theo Bộ LĐ-TB-XH, việc tăng số điện thoại đường dây nóng nhằm đảm bảo thống nhất trong việc hỗ trợ, giải đáp các phản ánh, kiến nghị của người lao động và người sử dụng lao động liên quan đến gói hỗ trợ 26.000 tỷ đồng.

Cụ thể, chính sách giảm mức đóng bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; chính sách tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí và tử tuất, liên hệ Vụ Bảo hiểm xã hội: 088.6487322.

Chính sách hỗ trợ bổ sung và trẻ em; chính sách hỗ trợ tiền ăn đối với người phải điều trị nhiễm Covid-19 (F0), người phải thực hiện cách ly y tế (F1) theo quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, liên hệ Vụ Pháp chế: 0911.011166.

Chính sách hỗ trợ đào tạo duy trì việc làm cho người lao động; chính sách hỗ trợ người lao động chấm dứt hợp đồng lao động nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp; chính sách hỗ trợ hộ kinh doanh; lao động không có giao kết hợp đồng lao động (lao động tự do) và một số đối tượng đặc thù khác, liên hệ Cục Việc làm: 0911.151166.

Chính sách hỗ trợ người lao động tạm hoãn hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương; chính sách hỗ trợ người lao động ngừng việc; chính sách cho vay trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất, liên hệ Cục Quan hệ lao động và tiền lương: 0911.154488.

Chính sách hỗ trợ đối với đạo diễn nghệ thuật, diễn viên, họa sĩ giữ chức danh nghề nghiệp hạng 4 trong các đơn vị sự nghiệp công lập hoạt động nghệ thuật biểu diễn; chính sách hỗ trợ hướng dẫn viên du lịch; thông tin tổng hợp tình hình thực hiện các chính sách, liên hệ Văn phòng Bộ LĐ-TB&XH: 0911.191122.

Tiếp nhận thông tin khiếu nại, tố cáo, gọi Thanh tra Bộ LĐ-TB&XH: 0911.041122.

Bộ LĐ-TB&XH cũng đã thành lập Ban chỉ đạo thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Ngoài công bố các số điện thoại đường dây nóng, Bộ LĐ-TB&XH phân công lãnh đạo bộ phụ trách triển khai Quyết định 23 của Thủ tướng Chính phủ tại các địa phương.

TAGS