Công bố ứng dụng “VssID - Bảo hiểm xã hội số”

ĐOÀN ĐẠO |

(QNO) - Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam vừa tổ chức lễ công bố ứng dụng “VssID - BHXH số” trên nền tảng thiết bị di động, theo hình thức trực tuyến với 63 điểm cầu tại BHXH các tỉnh, thành phố. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự lễ công bố. Tại điểm cầu Quảng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân tham dự.

Quang cảnh lễ công bố ứng dụng VssID tại điểm cầu Quảng Nam. Ảnh: Đ.ĐẠO
Quang cảnh lễ công bố ứng dụng VssID tại điểm cầu Quảng Nam. Ảnh: Đ.ĐẠO

“VssID - BHXH số” là một sản phẩm thuộc hệ sinh thái chuyển đổi số phục vụ người dân của ngành BHXH Việt Nam. Ứng dụng này đã được cung cấp trên hai kho ứng dụng App Store - hệ điều hành IOS, Google Play - hệ điều hành Android.

VssID hiện cung cấp các tiện ích, thông tin thiết yếu như: theo dõi quá trình tham gia, lịch sử thụ hưởng các chế độ, chính sách BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT); tra cứu các thông tin: mã số BHXH, cơ quan BHXH, cơ sở khám chữa bệnh BHYT và các điểm thu, đại lý thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; dịch vụ hỗ trợ 24/7 như: hệ thống phản ánh kiến nghị tại chuyên trang “BHXH với người dân và doanh nghiệp” tại địa chỉ web: baohiemxahoi.gov.vn, tổng đài hỗ trợ khách hàng 1900.9068, hỗ trợ qua thư điện tử, cùng ngân hàng các câu hỏi thường gặp...

Sử dụng ứng dụng VssID, người dùng còn có thể thực hiện vai trò giám sát nghĩa vụ đóng BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) cho người lao động của người sử dụng lao động, góp phần công khai, minh bạch thông tin và hạn chế tình trạng nợ đóng, trốn đóng BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động của các đơn vị, doanh nghiệp.

Ứng dụng VssID còn là một kênh truyền thông trực tiếp đến người sử dụng, cung cấp đầy đủ, kịp thời các thông tin về chính sách BHXH, BHYT, BHTN để người sử dụng thấy được giá trị nhân văn của các chính sách an sinh của Đảng và Nhà nước.

TAGS