Cứu hộ 23 người bị mắc kẹt tại khu vực Suối Tiên do mưa lớn, nước dâng cao

MỸ LINH |

(QNO) - Chiều nay 6.8, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an Quảng Nam đã cứu hộ thành công 23 người bị mắc kẹt tại khu vực Suối Tiên, xã Quế Hiệp, huyện Quế Sơn.

Phòng PC07 triển khai cứu hộ nhóm người bị mắc kẹt trên núi. Ảnh: Công an cung cấp
Phòng PC07 điều lực lượng cứu hộ nhóm người bị mắc kẹt ở Suối Tiên. Ảnh: Công an cung cấp

Trung tá Phạm Văn Nhất - Phó trưởng Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an Quảng Nam cho biết, chiều nay lúc 16 giờ, đơn vị nhận được tin báo một nhóm gồm 23 người đi dã ngoại tại khu vực Suối Tiên thì bị mắc kẹt trên núi do mưa lớn, nước suối dâng cao không qua được nên đề nghị cứu hộ cứu nạn.

Nhóm gồm 23 người khi đi chơi tại khu vực Suối Tiên không qua suối được do nước lớn, chảy xiết. Ảnh: Công an cung cấp
Nhóm gồm 23 người khi đi chơi tại khu vực Suối Tiên không qua suối được do nước lớn, chảy xiết. Ảnh do công an cung cấp

Sau khi nhận được tin báo, đơn vị đã điều động 1 xe chỉ huy và 1 xe cứu hộ cứu nạn cùng 15 cán bộ chiến sĩ đến hiện trường. Trước đó, khi nhận được thông tin, qua điện thoại đơn vị đã hướng dẫn mọi người chọn vị trí an toàn trong thời gian đội cứu hộ tiếp cận hiện trường.

Nước chảy xiết, lực lượng cứu hộ gặp nhiều khó khăn. Ảnh: Công an cung cấp
Nước chảy xiết, lực lượng cứu hộ gặp nhiều khó khăn. Ảnh: Công an cung cấp

Khi đến nơi, đội cứu hộ xác định vị trí, hướng dẫn nhóm người đến vị trí thuận lợi nhất. Sau đó, lực lượng cứu hộ bắc thang, giăng dây đưa 23 người qua suối an toàn, công tác cứu hộ hoàn thành vào lúc 17 giờ 30 phút.

Nhóm người đã được cứu hộ an toàn. Ảnh: Công an cung cấp
Nhóm người đã được cứu hộ an toàn. Ảnh do công an cung cấp

Được biết, 28 người trong nhóm này là 24 học sinh vừa tốt nghiệp PTTH của Trường THPT Nguyễn Thái Bình, xã Bình Đào, huyện Thăng Bình cùng 2 thầy giáo và 2 cháu nhỏ là con của thầy giáo.

Lúc 10 giờ 30, cả nhóm vào Suối Tiên chơi, đến 14 giờ 30 quay về lại, nhưng gặp cơn mưa lớn, nước suối dâng cao, chảy xiết. Có 5 em học sinh đi trước nên qua được bờ bên này, còn 23 người mắc kẹt chưa qua được.

[VIDEO] - Cảnh sát PCCC&CHCN tiếp cận, bắc thang và hướng dẫn mọi người qua suối an toàn

TAGS