Đà Nẵng phát hiện 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

P.V |

(QNO) - Tối qua 19.10, TP.Đà Nẵng thông tin về việc có 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 và phát thông báo tìm người đến đám tang tại 259, đường Lê Duẩn (quận Thanh Khê) từ ngày 14 - 16.10 khi tại đây có ca mắc Covid-19 vừa về từ TP.HCM.

 
 Sau 18 ngày không có ca mắc ngoài cộng đồng và nỡi lỏng các biện pháp phòng chống dịch thì Đà Nẵng lại phát hiện ca mắc Covid-19.

Trường hợp thứ nhất là ông N.V.A. (48 tuổi), từ TP.HCM về Đà Nẵng lúc 16 giờ ngày 14.10 trên chuyến bay VJ632. Ông A. xin cách ly tại nhà vì có tang cha. Người thứ hai là ông N.V.H. (53 tuổi, anh trai ông A).

Tại địa chỉ này còn có vợ ông H. và con của ông A. Những người này tạm thời có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 và đang được cách ly theo dõi.

TP.Đà Nẵng thông tin yêu cầu những người đến đám tang nhanh chóng đến Trạm y tế P.Tân Chính (401 Lê Duẩn) hoặc trạm y tế gần nhất để khai báo y tế và được tư vấn hỗ trợ phòng chống dịch. Đồng thời, thực hiện các biện pháp theo dõi sức khỏe, hạn chế tiếp xúc với người khác.

CDC Đà Nẵng đang xác định nguy cơ cao đối với số người đến dự đám tang tại đây nên yêu cầu người dân tự giác, khẩn trương khai báo để được xét nghiệm, theo dõi sức khỏe theo quy định.

Trước khi xuất hiện 2 ca mắc mới này, TP.Đà Nẵng thì địa phương đã trải qua 18 ngày không có ca mắc cộng đồng và vừa nới lỏng các hoạt động trong tình trạng "bình thường mới" từ ngày 16.10.

TAGS

Ngày 19.10, Quảng Nam có 12 ca mắc Covid-19, trong đó 2 ca cộng đồng

MINH TẠO |

(QNO) - Chiều 19.10, Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh Quảng Nam thông tin về các ca bệnh ghi nhận trong ngày. Các ca bệnh được ghi nhận gồm:

Phước Sơn có 175 ca mắc Covid-19, học sinh toàn huyện nghỉ học đến hết tuần

XUÂN HIỀN |

(QNO) - Ông Lê Quang Trung - Chủ tịch UBND huyện Phước Sơn cho biết, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, học sinh toàn huyện được nghỉ học đến hết tuần này.

Giới khoa học Thụy Sĩ phát hiện siêu kháng thể chống Covid-19

QUỐC HƯNG |

(QNO) - Các nhà khoa học Thụy Sĩ vừa có phát hiện quan trọng trong cuộc chiến chống lại vi rút SARS-CoV-2.

Công ty CP Thủy điện Đak Mi hỗ trợ Phước Sơn vật tư y tế phòng chống Covid-19

THÀNH CÔNG - QUỐC KỶ |

(QNO) - Sáng nay 19.10, Công ty CP Thủy điện Đak Mi trao hỗ trợ vật tư y tế phòng chống dịch Covid-19 cho Trung tâm Y tế huyện Phước Sơn.