Đảm bảo lương thực, thực phẩm cho hơn 3.000 dân Phước Sơn còn bị cô lập

HUỲNH CHÍN |

(QNO) - Sáng nay 7.11, đoàn công tác do ông Nguyễn Quảng - Phó Chủ tịch UBND huyện Phước Sơn dẫn đầu đã vào xã Phước Thành để nắm tình hình và cùng chính quyền địa phương bàn phương án giúp đỡ những gia đình bị thiệt hại do bão số 9.

Huyện Phước Sơn hiện tại vẫn còn 2 xã bị cô lập là Phước Lộc và Phước Thành với hơn 3.000 nhân khẩu. Hôm nay là ngày thứ 11, 515 hộ với gần 2.000 đồng bào Giẻ Triêng tại xã Phước Thành bị chia cắt.

Khẩn trương khai thông đường vào Phước Thành
Khẩn trương khai thông đường vào Phước Thành. Ảnh: HUỲNH CHÍN

Những ngày qua các ngành chức năng đã tăng cường lực lượng, phương tiện tích cực khắc phục những điểm sạt lở để thông đường từ Phước Kim vào Phước Thành với khoảng 10km. Nhưng do ảnh hưởng của bão số 10, trên địa bàn huyện có mưa to nên công tác khắc phục các điểm sạt lở gặp rất nhiều khó khăn.

Để tiếp cận được xã Phước Thành, đoàn công tác huyện Phước Sơn gồm 12 người phải theo chân người dân địa phương cắt rừng, lội suối, băng núi khoảng 8km theo con đường độc đạo đầy khó khăn, nguy hiểm mới đến được trung tâm xã.

Đường giao thông xã Phước Thành bị sạt lở nghiêm trọng
Đường giao thông xã Phước Thành sạt lở nghiêm trọng. Ảnh: HUỲNH CHÍN

Phó Chủ tịch UBND huyện Phước Sơn - Nguyễn Quảng đã đến thăm hỏi, tặng quà hỗ trợ ban đầu cho 39 hộ dân bị vùi lấp nhà, mỗi hộ 1 triệu đồng từ Quỹ ủng hộ đồng bào lũ lụt của huyện. 

Ông Nguyễn Quảng cho biết, đoàn công tác sẽ đi khảo sát các thôn để nắm bắt tình hình đời sống nhân dân, ưu tiên đảm bảo lương thực thực phẩm, không để dân đói rét. Hiện Trạm Y tế xã có 1 bác sĩ, 4 y sĩ và 1 nữ hộ sinh, đảm bảo điều kiện khám chữa bệnh thông thường cho nhân dân trong thời điểm này. Về lâu dài, sau khi khảo sát, huyện sẽ hỗ trợ người dân mất nhà làm lại nhà ở.

Trường tiểu học THCS xã bị lũ cuốn gây hư hỏng nặn
Trường Tiểu học và THCS xã Phước Thành bị lũ cuốn hư hỏng nặng. Ảnh: HUỲNH CHÍN

Những ngày qua các lực lượng đã gùi cõng được 22 tấn lương thực thực phẩm vào xã Phước Thành để phân phát cho người dân, đảm bảo sử dụng khoảng 7 đến 10 ngày. Hiện lương thực thực phẩm tiếp tục được tập kết tại xã Phước Kim và Phước Công để sẵn sàng dùng phương tiện vận chuyển tiếp tế cho người dân. Nếu đường vào các xã không khắc phục kịp sẽ huy động lực lượng tiếp tục gùi cõng, quyết không để đồng bào bị thiếu đói.

Ông Nguyễn Quảng tặng quà của UBND huyện cho người dân Phước Thành. Ảnh: HUỲNH CHÍN
Ông Nguyễn Quảng tặng quà của UBND huyện cho người dân Phước Thành. Ảnh: HUỲNH CHÍN

TAGS

Tuổi trẻ công an giúp đồng bào vùng cao Nam Trà My, Phước Sơn

THÀNH CÔNG - MINH TUẤN |

(QNO) - Cùng với các lực lượng của Công an tỉnh đang nỗ lực tìm kiếm nạn nhân trong các vụ sạt lở đất tại Phước Sơn và Nam Trà My, đông đảo đoàn viên Thanh niên, hội viên Phụ nữ Công an tỉnh cũng phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện tham gia hỗ trợ, giúp đỡ người dân khắc phục thiệt hại do mưa bão gây ra.

Kiểm tra, bàn phương án thông đường đến xã Phước Thành (Phước Sơn)

CÔNG TÚ |

(QNO) - Ngay sau cuộc họp với Sở chỉ huy tiền phương đặt tại Ban Chỉ huy Quân sự huyện Phước Sơn, ngày 4.11, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hà, Giám đốc Sở GTVT Văn Anh Tuấn và đoàn công tác đi kiểm tra lại mức độ sạt lở trên tuyến đường từ xã Phước Kim vào Phước Thành, bàn phương án tiếp tục khắc phục thông đường vào xã Phước Thành và Phước Lộc.

Công an Phước Sơn tiếp cận xã Phước Lộc, bắt đầu tìm kiếm cứu nạn

XUÂN MAI |

(QNO) - Sau nhiều giờ đồng hồ đi bộ cắt rừng, vượt suối, chiều tối 1.11, đoàn tìm kiếm cứu nạn Công an huyện Phước Sơn đã đến được xã Phước Lộc - nơi xảy ra 2 vụ sạt lở đất nghiêm trọng làm 13 người chết và mất tích.

Sạt lở núi ở Phước Sơn: Tiếp ứng vùng cô lập

THÀNH CÔNG |

Những nỗ lực không mệt mỏi của các lực lượng đã giúp thiết lập được cùng lúc hai đường tiếp tế cho hơn 2.000 người dân ở xã Phước Lộc và Phước Thành (Phước Sơn). Sáng qua 1.11, những gùi hàng lương thực, nhu yếu phẩm được đưa về hỗ trợ người dân. Nhiều đoàn từ thiện cũng đổ về xã Phước Kim để cùng chính quyền chung tay hỗ trợ.

Thông xe một vệt đường Hồ Chí Minh qua Phước Sơn

CÔNG TÚ |

(QNO) - Chi Cục phó Chi Cục quản lý đường bộ III.1 - ông Nguyễn Hữu Hổ cho biết, chiều qua 1.11, đường Hồ Chí Minh đã được thông xe một vệt qua lý trình km1353+800 - km1354+000 (xã Phước Xuân, Phước Sơn).

Nỗ lực thông đường Hồ Chí Minh qua Phước Sơn

CÔNG TÚ |

(QNO)-Theo Sở GTVT, dự kiến sớm nhất chiều nay 1.11, đường Hồ Chí Minh mới có thể thông xe được 1 làn bên phải tuyến, đoạn qua lý trình km1353+800 - km1354+000 (xã Phước Xuân, Phước Sơn).