Dẫn đường gần 1.200 người dân qua địa bàn Quảng Nam về quê

P.V |

(QNO) - Gần 1.200 người từ các tỉnh phía Nam đi theo đường Hồ Chí Minh được lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) hỗ trợ, dẫn đường qua địa bàn Quảng Nam an toàn.

CSGT tổ chức dẫn đoàn cho 580 xe máy đi qua địa bàn. Ảnh: H.S
CSGT tổ chức dẫn đoàn cho 580 xe máy đi qua địa bàn Quảng Nam. Ảnh: H.S

Sáng nay 4.10, Trung tá Nguyễn Hồng Sơn - Đội trưởng Đội CSGT số 2 (Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an tỉnh) cho biết, gần 1.200 người đi trên 580 xe máy được đơn vị hỗ trợ dẫn đường, bàn giao cho lực lượng chức năng tại TP.Đà Nẵng sau khi số người này đi qua chốt kiểm soát đèo Lò Xo (huyện Phước Sơn).

Trước đó, nhận thông tin đoàn người về quê qua chốt kiểm soát đèo Lò Xo, Đội CSGT số 2 cùng lực lượng Cảnh sát cơ động 113 Công an tỉnh và Công an huyện Phước Sơn bố trí thức ăn, nước uống sẵn sàng hỗ trợ bà con.

Bà con nhận hỗ trợ thức ăn, nước uống tại chốt kiểm soát. Ảnh: H.S
Bà con nhận hỗ trợ thức ăn, nước uống tại chốt kiểm soát. Ảnh: H.S

Đến khoảng 20 giờ 30 tối 3.10, CSGT sử dụng các xe chuyên dụng dẫn đoàn theo đường Hồ Chí Minh di chuyển qua địa bàn để về các tỉnh phía Bắc. Trong số này phần lớn là người dân Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Nghệ An, Thanh Hóa… rời các tỉnh phía Nam do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Clip người dân được CSGT hỗ trợ dẫn đoàn qua địa phận Quảng Nam:

“Sau khi đón bà con tại chốt kiểm soát, lực lượng chức năng đã cho bà con nghỉ ngơi, hỗ trợ nước uống, thức ăn để lấy lại sức khỏe và đo thân nhiệt, kê khai y tế theo quy định. Quá trình di chuyển được giám sát, không dừng nghỉ, vừa đảm bảo an toàn cho bà con, vừa hạn chế việc lây lan dịch bệnh” - Trung tá Nguyễn Hồng Sơn thông tin.

TAGS

Xuyên đêm hộ tống người hồi hương tránh dịch

THÀNH CÔNG |

Những ngày qua, lực lượng CSGT đường bộ, đường sắt cùng các thành viên trực tại các chốt kiểm soát cửa ngõ căng mình làm nhiệm vụ. Hàng nghìn người dân đi xe máy trở về các tỉnh phía Bắc được CSGT hỗ trợ dẫn đoàn, tránh nguy cơ lây lan dịch.