Dấu mốc không quên của Blúp Cường

ĐĂNG NGUYÊN |

Được kết nạp vào Đảng ngay trước khi lên đường nhập ngũ, với Blúp Cường (24 tuổi, dân tộc Cơ Tu, trú thôn Pring, xã Chà Vàl, Nam Giang), đây là dấu mốc không quên trong đời.

Blúp Cường được kết nạp vào Đảng trước lúc nhập ngũ. Ảnh: Đ.N
Blúp Cường được kết nạp vào Đảng trước lúc nhập ngũ. Ảnh: Đ.N

Blúp Cường rất bất ngờ và xúc động khi nhận quyết định kết nạp Đảng vào đúng thời điểm hết sức ý nghĩa. Với Blúp Cường, đây là sự khích lệ, nguồn động viên rất lớn để Cường tiếp tục phấn đấu, rèn luyện trong môi trường quân ngũ.

“Niềm vui này như món quà để tôi tiếp bước trên quãng đường phía trước, xứng đáng với niềm tin và sự kỳ vọng của gia đình, cũng như tổ chức đảng địa phương” - Blúp Cường tâm sự.

Tốt nghiệp chuyên ngành Giáo dục Chính trị (Trường Đại học Sư phạm Huế) vào năm 2021, thời gian qua, Blúp Cường tham gia nhiều hoạt động đoàn tại địa phương.

Thời điểm chưa tìm được việc làm phù hợp, Cường mạnh dạn triển khai nhiều mô hình trồng trọt, chăn nuôi phát triển kinh tế gia đình. Ngoài ra, vận dụng kiến thức học tập ở trường đại học, tại các chương trình tình nguyện hè của đoàn xã, Cường tham gia hỗ trợ kỹ năng đọc, viết giúp trẻ vùng cao tự tin đến lớp học.

Ông Arất Dâng - Bí thư Chi bộ thôn Pring cho biết, Cường rất năng nổ, tích cực trong các phong trao đoàn thể, có vai trò tiên phong trong tập hợp thanh niên phát triển kinh tế, xây dựng đời sống mới ở địa phương.

Sau thời gian xem xét, giữa năm 2022, Cường được Chi bộ thôn Pring thống nhất giới thiệu tham gia học lớp cảm tình Đảng. Qua quá trình phấn đấu, mới đây, đúng vào dịp kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng (3/2), Blúp Cường vinh dự được kết nạp vào hàng ngũ của Đảng, thời điểm chỉ còn vài ngày nữa là anh lên đường nhập ngũ.

“Hy vọng, với niềm tin và ước mơ hoài bão được phục vụ trong quân đội sẽ giúp Blúp Cường có thêm động lực để tiếp tục phấn đấu và rèn luyện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà cấp trên giao phó” - ông Dâng nói.

Hôm qua, trước lúc lên xe rời đi, Cường nắm chặt tay mẹ, hứa sẽ nỗ lực phấn đấu để không phụ lòng mong mỏi của gia đình.

TAGS