Đem hoa lan về với tự nhiên

MINH TÂM |

(QNO) - Đó là chương trình do Ban Quản lý Khu bảo tồn loài và sinh cảnh Voi (Nông Sơn) tổ chức sáng nay 11/8 và là một trong chuỗi hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Văn hóa - du lịch Đại Bình năm 2023.

“Đem lan về với tự nhiên” nhằm góp phần giữ độ đa dạng sinh học của rừng Cấm và hệ sinh thái rừng nói chung. Ảnh: TÂM LÊ
Ghép trồng lan lên cây gỗ trong rừng Cấm. Ảnh: MINH TÂM

Ban Quản lý Khu bảo tồn loài và sinh cảnh Voi đã ghép trồng hơn 100kg lan các loại lên các cây gỗ trong rừng Cấm tại làng du lịch sinh thái Đại Bình. Số lan này được các tổ chức, cá nhân trên địa bàn huyện đóng góp, ủng hộ.

Rừng Cấm rộng 8,97ha, có độ đa dạng thực vật rất cao với 93 loài thực vật bậc cao có giá trị như huỷnh, huỳnh đàn, mít nài, thuốc mọi... và được xem là “van điều hòa” cho làng Đại Bình.

Việc trồng lan tại rừng Cấm góp phần tăng sự đa dạng sinh học, làm phong phú các loài cây hiện có trong rừng Cấm, cải thiện cảnh quan, tạo điểm nhấn và bảo tồn các loài hoa lan; đồng thời giúp du khách có điều kiện chiêm ngưỡng vẻ đẹp đặc sắc của lan rừng.

Ghép lan lên các cây gỗ trong rừng Cấm (Làng du lịch sinh thái Đại Bình, Nông Sơn). Ảnh: MINH TÂM
Chương trình “Đem lan về với tự nhiên” góp phần giữ độ đa dạng sinh học của rừng Cấm. Ảnh: MINH TÂM

Theo ông Nguyễn Thanh Tuyền - Tổ trưởng tổ dân phố Đại Bình, rừng Cấm là một trong 8 điểm tham quan trong tour du lịch Đại Bình. Bên cạnh tham quan nhà vườn, thưởng thức không gian thanh bình, cây trái ngọt lành thì du khách sẽ được trải nghiệm, tìm hiểu về các loại cây quý hiếm hiện có trong rừng Cấm.

* Sáng cùng ngày, nhiều hoạt động trong khuôn khổ Tuần lễ Văn hóa - du lịch Đại Bình năm 2023 được diễn ra như: game câu cá, hội thi trưng bày trái cây nghệ thuật, vẽ tranh trên đá, triển lãm tranh gây quỹ cho trẻ em khó khăn, phiên chợ quê, hô hát bài chòi, bày bán sản phẩm OCOP...

Hội LHPN thị trấn Trung Phước (Nông Sơn) tổ chức cuộc thi trưng bày trái cây nghệ thuật. Ảnh: MINH TÂM
Hội LHPN thị trấn Trung Phước (Nông Sơn) tổ chức cuộc thi trưng bày trái cây nghệ thuật. Ảnh: MINH TÂM

TAGS