Đêm nay và ngày mai 23/10, Quảng Nam có mưa lớn cục bộ nhiều nơi

P.V |

(QNO) - Trong 24 giờ tới (đêm 22 và ngày 23/10), các địa phương trong tỉnh tiếp tục có mưa, rải rác mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to và dông.

Dự báo các địa phương trong tỉnh có mưa lớn cục bộ trong đêm nay và ngày mai 23/10. Ảnh: M.L
Dự báo các địa phương trong tỉnh có mưa lớn cục bộ trong đêm nay và ngày mai 23/10. Ảnh: M.L

Theo bản tin Đài Khí tượng thủy văn Quảng Nam, trong 24 giờ qua, lượng mưa phân bố không đều ở các địa phương. Vùng núi có mưa nhỏ, lượng mưa phổ biến dưới 5mm, vùng đồng bằng ven biển và trung du có mưa vừa, có nơi mưa to, lượng mưa phổ biến từ 15-45mm, có nơi cao hơn 50mm như Trạm Thủy văn Hội An 56mm, Trạm đo mưa Thăng Bình 57mm, Trạm khí tượng Cù Lao Chàm 77mm.

Do chịu ảnh hưởng của áp cao lạnh lục địa tăng cường yếu sau ổn định, áp cao cận nhiệt đới trên cao hoạt động mạnh lấn về phía tây, dự báo trong 24 giờ tới (đêm 22 và ngày 23/10), các địa phương trong tỉnh tiếp tục có mưa, rải rác mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to và dông, với tổng lượng mưa phổ biến từ 20-40mm, có nơi trên 50mm.

Trên vùng biển có mưa rào rải rác và dông vài nơi. Cảnh báo trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy, sét và gió giật mạnh.

Cần đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi và trung du, ngập úng ở vùng thấp trũng và TP.Tam Kỳ, TP.Hội An, Thị xã Điện Bàn, các khu tập trung đông dân cư.

TAGS

Khả năng cao áp thấp nhiệt đới sẽ suy yếu trên Biển Đông

M.T (Theo Vietnam+) |

(QNO) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Áp thấp nhiệt đới có khả năng cao sẽ suy yếu trên Biển Đông nhưng nhiễu động sau áp thấp nhiệt đới có thể gây ra đợt mưa lớn cho khu vực Trung Bộ.

Chủ động ứng phó áp thấp nhiệt đới, mưa lớn kèm lốc xoáy, sét và gió giật mạnh

M.L |

(QNO) - Hôm nay 21/10, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh có công điện yêu cầu chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới, mưa lớn kèm lốc xoáy, sét và gió giật mạnh.

Áp thấp nhiệt đới vào Biển Đông sáng nay, có xu hướng mạnh dần lên

MINH TẠO |

(QNO) - Áp thấp nhiệt đới sẽ vào Biển Đông trong sáng nay (22/10), dự báo di chuyển nhanh, có xu hướng mạnh dần lên, diễn biến phức tạp do tương tác với không khí lạnh.