Đến 14 giờ ngày 2.11, toàn tỉnh có 25 người chết, 22 người mất tích do thiên tai

M.L |

(QNO) - Thông tin từ UBND tỉnh cho biết, tính đến 14 giờ chiều nay 2.11, toàn tỉnh có 25 người chết, 46 người bị thương và 22 người mất tích do thiên tai.

Lực lượng chức năng đang nỗ lực tìm kiếm người mất tích. Ảnh: A LĂNG NGƯỚC
Lực lượng chức năng đang nỗ lực tìm kiếm người mất tích. Ảnh: A LĂNG NGƯỚC

Trong đó, huyện Nam Trà My có 17 người chết (Trà Vân 8 người, Trà Leng 9 người), 46 người bị thương (Trà Vân 12 người, Trà Leng 33 người, Trà Mai 1 người) và 15 người mất tích (Trà Leng 14 người và Trà Mai 1 người).

Huyện Phước Sơn có 7 người chết (tại thôn 3 xã Phước Lộc), 6 người mất tích (2 người ở thôn 1 và 4 người ở thôn 3 xã Phước Lộc).

Huyện Bắc Trà My có 1 người chết tại xã Trà Giáp. Huyện Hiệp Đức có 1 người mất tích tại thôn Bình Kiều, xã Hiệp Hòa.

TAGS

Nhận định về nguyên nhân sạt lở đất tại xã Trà Leng

AN BÌNH |

(QNO) - Viện Khoa học thủy lợi miền Trung và Tây Nguyên vừa có báo cáo nhanh về nguyên nhân gây ra lũ quét, sạt lở đất tại xã Trà Leng (huyện Nam Trà My) và một số giải pháp ứng phó.

Sạt lở núi ở Phước Sơn: Tiếp ứng vùng cô lập

THÀNH CÔNG |

Những nỗ lực không mệt mỏi của các lực lượng đã giúp thiết lập được cùng lúc hai đường tiếp tế cho hơn 2.000 người dân ở xã Phước Lộc và Phước Thành (Phước Sơn). Sáng qua 1.11, những gùi hàng lương thực, nhu yếu phẩm được đưa về hỗ trợ người dân. Nhiều đoàn từ thiện cũng đổ về xã Phước Kim để cùng chính quyền chung tay hỗ trợ.

Nỗ lực tìm kiếm nạn nhân vụ sạt lở ở Trà Leng bằng đường thủy

XUÂN MAI |

(QNO) - Hôm nay 1.11, lực lượng công an và biên phòng nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân mất tích trong vụ sạt lở núi tại thôn 1, xã Trà Leng (Nam Trà My) bằng đường thủy.

Lãnh đạo tỉnh thăm, trao hỗ trợ nạn nhân bị thương do sạt lở đất

NGUYÊN ĐOAN |

(QNO) - Chiều 31.10, đồng chí Phan Việt Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đến thăm các nạn nhân bị thương do sạt lở núi tại thôn 1, xã Trà Leng (Nam Trà My) đang được điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Bắc Trà My.

Hiểm họa sạt lở

THÀNH CÔNG |

Trong những ngày này, thảm họa sạt lở đã thành nỗi ám ảnh. Từ núi xuống biển, từ những làng mạc nhỏ bé nằm nơi chân đồi hay bờ biển Cửa Đại từng nằm trong top bờ biển đẹp của hành tinh lần lượt đối mặt với nỗi ám ảnh sạt lở. Đã có rất nhiều cuộc họp, hội nghị bàn tìm giải pháp, cùng rất nhiều công trình tiền tỷ cấp bách triển khai sau đó để cứu lấy từng mét bờ sông, bờ biển trước nguy cơ sạt lở. Bãi biển Cửa Đại vẫn mất dần, núi vẫn lở, hàng trăm hộ dân vẫn đối diện nguy cơ bị nuốt chửng. Thực trạng này đòi hỏi chính quyền cần có những tính toán căn cơ hơn.

Không được cảnh báo trước!

PHÚC - NGƯỚC - ĐẠO - QUÂN |

QNO - Vụ sạt lở đất ở các xã Trà Vân, Trà Leng (Nam Trà My), Phước Lộc (Phước Sơn) gây thiệt hại lớn về người và tài sản; tuy nhiên các cảnh báo về sạt lở của ngành chức năng đến nay vẫn còn bỏ ngỏ.