Điện Bàn: 18 học sinh nhập viện sau khi ăn trái cây lắc, trà sữa

HOÀNG ĐẠO |

(QNO) - Ngày 30/3 đã xảy ra một vụ ngộ độc thực phẩm khiến 18 học sinh của một trường tiểu học ở TX.Điện Bàn phải nhập viện.


Cụ thể, vào lúc 15 giờ 30 ngày 30/3, giáo viên Trường Tiểu học Trần Hưng Đạo (cơ sở 2, thôn Thi Phương, Điện Phong, TX.Điện Bàn) phát hiện cháu N.N.N.T (học sinh lớp 5C) có triệu chứng đau đầu, nôn mửa kèm theo đau bụng.

Sau đó, 17 học sinh cùng lớp khác cùng có triệu chứng tương tự như cháu T. Nhà trường đã đưa 18 học sinh này cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Điện Bàn.

Trước đó, phụ huynh và giáo viên chủ nhiệm đã mang trà sữa, thơm, ổi, xoài tự chế biến tại nhà đến lớp cho các em ăn uống. Sau bữa ăn khoảng 15 phút thì các học sinh xuất hiện triệu chứng ngộ độc thực phẩm.

Hiện tại, sức khỏe các học sinh bị ngộ độc thức ăn đã ổn định, được theo dõi sức khỏe. Trung tâm Y tế Điện Bàn đã thu thập mẫu thức ăn gửi Viện Pasteur Nha Trang.

TAGS

Chưa phát hiện Bolutinum ở 2 ca ngộ độc mới tại Phước Sơn

X.H |

(QNO) - Chiều 30/3, ông Mai Văn Mười - Giám đốc Sở Y tế cho biết, 2 ca ngộ độc do cá ủ chua hiện đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Phước Sơn đang chờ kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm do Viện Pasteur Nha Trang thực hiện. 

Các bệnh nhân ngộ độc nặng Botulinum đã ngưng dùng máy thở

XUÂN HIỀN - TRƯỞNG HOA |

(QNO) - Bác sĩ Tô Mười - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Khu vực miền núi phía Bắc cho biết, đến hôm nay 24/3, ba bệnh nhân nặng nhất trong vụ ngộ độc cá chép ủ chua đã tiến triển tốt, tỉnh táo và đã cai máy thở.

Lãnh đạo huyện Phước Sơn thăm các bệnh nhân ngộ độc Botulinum

TRỌNG Ý - CÔNG DỤNG |

(QNO) - Ngày 20/3, các ông Đoàn Văn Thông - Bí thư Huyện ủy Phước Sơn và Lê Quang Trung - Chủ tịch UBND huyện đến thăm các bệnh nhân bị ngộ độc Botulinum đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam (đóng tại Đại Lộc).

[Infographic] - Vì sao vi khuẩn Botulinum có thể gây ngộ độc nguy hiểm?

HỒ QUÂN |

(QNO) – 3 chùm ca ngộ độc thực phẩm nghiêm trọng tại huyện Phước Sơn vừa qua là do vi khuẩn Clostridium Botulinum gây ra. Vi khuẩn này độc hại và nguy hiểm ra sao, dưới đây là khuyến cáo của Bộ Y tế.

Báo động ngộ độc từ thực phẩm ủ chua

XUÂN HIỀN |

Chỉ trong vòng 10 ngày, từ ngày 7 - 17/3, huyện Phước Sơn có đến 10 bệnh nhân nhập viện vì ngộ độc do ăn cá chép ủ chua. Báo động về thói quen sử dụng thức ăn từ thực phẩm lên men được đặt ra...

Các ca ngộ độc thực phẩm ở Phước Sơn do nhiễm độc tố Botulinum

XUÂN HIỀN |

(QNO) - Sở Y tế Quảng Nam vừa có báo cáo cụ thể về các trường hợp ngộ độc thực phẩm trên địa bàn huyện Phước Sơn. Từ ngày 7/3 đến nay, địa phương này đã có 2 vụ ngộ độc thực phẩm với 10 người có diễn biến nặng, trong đó có 1 trường hợp đã tử vong.

Phước Sơn: Nhiều người ngộ độc thực phẩm nghi do ăn món cá chép làm chua

P.V |

(QNO) - Vừa có thêm 5 người dân ở xã Phước Kim, huyện Phước Sơn bị ngộ độc thực phẩm phải đi cấp cứu liên quan đến món cá chép làm chua, món ăn truyền thống của người dân đia phương.