Điện Bàn sơ tán gần 4.800 người dân để tránh bão

QUỐC TUẤN |

(QNO) - Tin từ Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn thị xã Điện Bàn, đến cuối giờ chiều nay 27.10, lực lượng chức năng địa phương đã sơ tán gần 4.800 người dân ở các vùng trũng thấp, xung yếu hoặc cư trú trong các ngôi nhà tạm bợ, không kiên cố đến nơi an toàn.

Người dân khẩn trương gia cố nhà cửa ở khu ven biển Điện Bàn trước khi đi sơ tán. Ảnh: Q.T
Người dân Điện Bàn khẩn trương gia cố nhà cửa trước khi đi sơ tán. Ảnh: Q.T

Cụ thể, 1.899 hộ với 4.704 người được sơ tán tại chỗ, xen ghép vào các ngôi nhà kiên cố; 23 hộ với 56 người được sơ tán tập trung tại trạm y tế và trường học. Phần lớn hộ dân này sinh sống vùng ven biển thuộc phường Điện Dương, Điện Ngọc và dọc sông Thu Bồn.

Ông Nguyễn Đức Chơi - Trưởng phòng Kinh tế thị xã cho biết, hiện nay công tác di dời dân sắp hoàn tất. Một số hộ dân còn lại sau khi ăn cơm tối xong sẽ được di chuyển đến nơi an toàn trong đêm nay.

Hôm nay, Điện Bàn cũng hoàn tất tháo dỡ pa nô, biển quảng cáo dọc tuyến đường ven biển từ Đà Nẵng đi Hội An và một số tuyến đường trọng yếu khác để giảm thiểu khả năng gãy đổ, gây tai nạn thương tích khi bão đổ bộ.

TAGS

Phú Ninh chủ động phòng chống bão số 9

V.ANH - H.CHÂU |

(QNO) - Tại huyện Phú Ninh, công tác ứng phó, phóng tránh bão số 9 đã và đang được chính quyền và nhân dân trong huyện khẩn trương triển khai nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản.

Thăng Bình di dời hơn 9.000 người dân đi tránh bão số 9

GIANG BIÊN - TRUNG THỰC |

(QNO) - Huyện Thăng Bình đang di dời hơn 2.000 hộ dân với hơn 9.000 nhân khẩu trước 17h ngày 27.10 để tránh bão. Hiện mọi công tác ứng phó với bão số 9 đã được các ngành, địa phương triển khai quyết liệt nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do bão số 9 gây ra.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng: Triển khai hiệu quả mọi biện pháp ứng phó bão số 9

P.V |

(QNO) - Chiều nay 27.10, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chủ trì cuộc họp Ban chỉ huy tiền phương phòng chống bão số 9, đặt tại Trung tâm Phòng chống lụt bão miền Trung, TP.Đà Nẵng. Cùng dự có Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường; lãnh đạo các bộ ngành và tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Quảng Ngãi.

Duy Xuyên chủ động ứng phó bão số 9

VĂN SỰ - PHI THÀNH |

(QNO) - Huyện Duy Xuyên chủ động triển khai thực hiện đồng bộ các biện pháp ứng phó bão số 9 nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản.

Hội An khẩn trương phòng tránh bão số 9

QUỐC TUẤN |

(QNO) - Từ sáng nay 27.10, công tác phòng tránh bão số 9 diễn ra khẩn trương trên địa bàn TP.Hội An.

Tam Kỳ sơ tán hơn 7 nghìn người dân tránh bão số 9

HOÀI AN |

(QNO) - Từ 12 giờ trưa nay 27.10, TP.Tam Kỳ sẽ sơ tán hơn 7.000 người dân ở các xã ven biển đến nơi an toàn tránh bão số 9.