Điều động lực lượng tìm kiếm nạn nhân ở Trà Leng bằng đường thủy

HỒNG ANH |

(QNO) - Sáng nay 1.11, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh điều động đội tìm kiếm cứu nạn gồm 12 cán bộ, chiến sĩ và 2 ca nô khẩn trương lên đường tham gia tìm kiếm người mất tích trong vụ sạt lở núi tại xã Trà Leng, Nam Trà My.

Hình 1: Đại tá Trần Tiến Hiền - Phó Chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh động viên, giao nhiệm vụ cho đội tìm kiếm cứu nạn.Ảnh: HỒNG ANH
Đại tá Trần Tiến Hiền - Phó Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh động viên, giao nhiệm vụ cho đội tìm kiếm cứu nạn. Ảnh: HỒNG ANH

Ông Trần Duy Dũng - Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My cho biết, hiện nay vẫn còn 14 người mất tích trong vụ sạt lở núi ở thôn 1, xã Trà Leng. Trong ngày 31.10, dù lực lượng chức năng và đội chó nghiệp vụ đã tích cực tìm kiếm nhưng chưa tìm thấy thêm nạn nhân.

“Nhiều khả năng các nạn nhân đã bị cuốn trôi ra sông Leng và sông Tranh. Do đó, cơ quan cứu hộ cứu nạn đã tính đến phương án tìm kiếm bằng đường thủy” - ông Dũng nói.

Ca nô Biên phòng tham gia tìm kiếm cứu nạn. Ảnh: HỒNG ANH
Điều động ca nô biên phòng phục vụ tìm kiếm bằng đường thủy. Ảnh: HỒNG ANH

Đến 10 giờ sáng nay, đội tìm kiếm cứu nạn của Bộ đội Biên phòng tỉnh đã có mặt tại hiện trường, tham gia tìm kiếm người mất tích ở các khu vực sông Leng và sông Tranh.

TAGS

Lãnh đạo tỉnh thăm, trao hỗ trợ nạn nhân bị thương do sạt lở đất

NGUYÊN ĐOAN |

(QNO) - Chiều 31.10, đồng chí Phan Việt Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đến thăm các nạn nhân bị thương do sạt lở núi tại thôn 1, xã Trà Leng (Nam Trà My) đang được điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Bắc Trà My.

Tư lệnh Quân khu 5 kiểm tra công tác cứu hộ và tặng quà bà con Trà Leng

THANH PHƯỚC – VĂN CHUNG |

(QNO) - Sáng 31.10, Đoàn công tác Bộ Tư lệnh Quân khu 5 do Trung tướng Thái Đại Ngọc - Tư lệnh quân khu làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác tìm kiếm, cứu nạn; động viên các lực lượng đang tìm kiếm các nạn nhân mất tích trong vụ lũ ống gây sạt lở nghiêm trọng tại thôn 1, xã Trà Leng, Nam Trà My.

[VIDEO] - Đội cảnh khuyển tham gia tìm kiếm nạn nhân mất tích ở Trà Leng

Nhóm PV |

(QNO) - Mưa lớn, các lớp đất đá kết chặt, nước thượng nguồn chảy xiết đang khiến công tác tìm kiếm của lực lượng chức năng gặp nhiều khó khăn. Trong chiều 30.10, 3 cảnh khuyển đã được Bộ Quốc phòng điều vào hiện trường hỗ trợ công tác tìm kiếm, hi vọng lực lượng này sẽ sẽ khoanh vùng, xác định vị trí nghi ngờ có nạn nhân mất tích.

Flycam hỗ trợ tìm kiếm nạn nhân ở Trà Leng

H.PHÚC - Đ.ĐẠO - A.NGƯỚC - H.QUÂN |

(QNO) - Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai - Tổng cục Phòng chống thiên tai đã cử cán bộ kỹ thuật cùng thiết bị bay flycam vào hiện trường sạt lở thôn 1 (xã Trà Leng, Nam Trà My) để hỗ trợ tìm kiếm người mất tích.

[VIDEO] - Khẩn trương cứu hộ Trà Leng

Nhóm PV |

(QNO) - Ngay sau khi trận lũ ống kinh hoàng xảy ra tại đến thôn 1, xã Trà Leng (Nam Trà My), các lực lượng chức năng huyện Nam Trà My và người dân địa phương đã vượt chục cây số đường sạt lở để mở đường, tiếp cận hiện trường, ứng cứu người gặp nạn. Và sau nhiều nỗ lực, tuyến đường đến thôn 1, xã Trà Leng (Nam Trà My) dần khơi thông. Lúc này, lực lượng công binh Quân khu 5 đã hành quân vào hiện trường, công tác tìm kiếm những nạn nhân mất tích đang được tiến hành khẩn trương.

Lãnh đạo tỉnh thăm hỏi các nạn nhân bị thương do sạt lở

VINH ANH |

(QNO) - Chiều nay 30.10, Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường và Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh đến thăm các nạn nhân bị thương do sạt lở núi tại Nam Trà My đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam.

Thành lập trạm thông tin liên lạc cấp chỉ huy tại Trà Leng

H.PHÚC - Đ.ĐẠO - A.NGƯỚC - H.QUÂN |

(QNO) - Ngay sau khi giải tỏa các điểm sạt lở vào Trà Leng (Nam Trà My), Quân khu 5 đã thiết lập trạm thông tin liên lạc cấp chỉ huy giữa Sở chỉ huy tiền phương tại hiện trường sạt lở thôn 1 (Trà Leng) với Sở chỉ huy tiền phương trung ương (đặt tại Cơ quan Quân sự huyện Bắc Trà My).

Khôi phục sóng Viettel tại khu vực xã Trà Leng

VINH ANH |

(QNO) - Tin từ Viettel Quảng Nam, sau nhiều ngày bị mất liên lạc do bão số 9, đến sáng nay 30.10, mạng Viettel tại khu vực xã Trà Leng (Nam Trà My) cơ bản được khôi phục.

[TỪ TRÀ LENG] - "Bằng mọi cách, phải tìm hết mọi người trong hôm nay"

H.PHÚC - Đ.ĐẠO - A.NGƯỚC - H.QUÂN |

(QNO) - Với hơn 500 cán bộ chiến sĩ cùng người dân, những lớp đất đá, bùn lầy lần lượt được lật giở, những móng nhà đầu tiên dần hiện ra. Một người, hai người... được tìm thấy. Những tiếng khóc lại dậy lên khi có dấu hiệu của một người xấu số... "Bằng mọi cách phải tìm hết mọi người trong hôm nay" - không chỉ là mệnh lệnh từ người chỉ huy cuộc tìm kiếm mà là quyết tâm trong trái tim mỗi người đang cật lực đào bới. Và những cơn mưa bắt đầu làm cuộc tìm kiếm càng vất vả.