Đoàn công tác tỉnh Quảng Nam thăm Huyện đảo Trường Sa, Nhà giàn DK1

P.V |

(QNO) - Đoàn công tác của tỉnh Quảng Nam vừa có chuyến thăm quần đảo Trường Sa, Nhà giàn DK1...

Đoàn công tác tỉnh Quảng Nam thăm huyện đảo Trường Sa, Nhà giàn DK1. Ảnh: P.V
Đoàn công tác tỉnh Quảng Nam thăm huyện đảo Trường Sa, Nhà giàn DK1. 

Tham gia đoàn công tác thăm Trường Sa có 14 cơ quan, đơn vị trong cả nước với 220 đại biểu. Đoàn công tác tỉnh Quảng Nam gồm các đồng chí Trần Xuân Vinh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Nguyễn Mạnh Hà - Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy, Huỳnh Thị Thùy Dung - Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Trần Nam Hưng -- Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Tam Kỳ.

Đoàn đã đến thăm và làm việc ở 3 đảo nổi (Song Tử Tây, Sinh Tồn, Trường Sa lớn), 3 đảo chìm (Đá Nam, Cô Lin, Đá Tây) và Nhà giàn DK1) thuộc huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa.

Đồng chí Trần Xuân Vinh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đang quan sát biển. Ảnh: P.V
Các đại biểu quan sát các đảo thuộc quần đảo Trường Sa từ trên tàu.

Tại đây, đoàn dự lễ chào cờ tại đảo Song Tử Tây và Đảo Trường Sa lớn; dự lễ đặt vòng hoa, dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trên đảo Trường Sa lớn; dự lễ dâng hương, thả vòng hoa tưởng niệm, tri ân 64 liệt sĩ đã hy sinh trong trận chiến bảo vệ đảo Gạc Ma (tại cụm đảo Cô Lin - Len Đao - Gạc Ma); dâng hương tại Tượng đài Quốc công Tiết chế Hưng đạo Đại vương Trần Quốc Tuấn tại đảo Song Tử Tây. Các buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm, đầy xúc động, thành kính.

Đoàn công tác tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ là con em Quảng Nam đang công tác tại Trường Sa. Ảnh: P.V
Đoàn công tác tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ là con em Quảng Nam đang công tác tại Trường Sa.

Tại những nơi đến thăm, đoàn tìm hiểu về đời sống, sinh hoạt của cán bộ, chiến sĩ và người dân trên các đảo. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh cũng dành thời gian thăm, gặp gỡ, động viên cán bộ, chiến sĩ là con em Quảng Nam đang công tác trên các đảo vượt qua khó khăn, thử thách, gắn bó với biển đảo, trụ vững nơi đầu sóng, ngọn gió để bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Dịp này, đoàn công tác của tỉnh Quảng Nam đã trao nhiều phần quà trị giá 100 triệu đồng cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên 3 đảo nổi, 3 đảo chìm và Nhà giàn DK1/17; trao tặng quà (2 triệu đồng/suất) cho 14/66 cán bộ, chiến sĩ là người Quảng Nam hiện đang công tác tại Trường Sa.
Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển đảo” cho các đại biểu tham gia đoàn. Ảnh: P.V
Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển đảo” cho các đại biểu tham gia đoàn.

Kết thúc chuyến đi, Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển đảo” cho đồng chí Trần Xuân Vinh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và trao Huy hiệu “Chiến sĩ Trường Sa” cho các thành viên trong đoàn. Đại diện chính quyền thị trấn Trường Sa, cán bộ, lực lượng vũ trang và nhân dân Trường Sa tặng 2 cây bàng vuông cho tỉnh Quảng Nam.

TAGS

Hồi ức Trường Sa và nhân chứng từ tấm ảnh

LÊ VĂN CHƯƠNG |

(QNO) - Sau sự kiện Gạc Ma năm 1988, nhà báo Nguyễn Viết Thái, phóng viên Báo Phú Khánh (tỉnh Khánh Hòa và Phú Yên cũ) đi cùng đoàn công tác ra đảo Phan Vinh và đã chụp được tấm ảnh ca mổ ruột thừa đầy căng thẳng.

Apple Maps đã hiển thị lại quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam

M.T (Theo Vietnam+) |

(QNO) - Theo yêu cầu của Bộ Thông tin và Truyền thông, Apple đã khắc phục tình trạng quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa không hiển thị trên ứng dụng Apple Maps.

Hội An trưng bày tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa trong trường học

ĐỖ HUẤN |

(QNO) - Từ sau khai giảng năm học mới 2022 - 2023 đến ngày 30/12/2022, Phòng GD-ĐT Hội An phối hợp Trung tâm VH-TT&TT-TH thành phố tổ chức triển lãm, trưng bày tư liệu Hoàng Sa, Trường Sa và trưng bày, giới thiệu sách tại các trường học tiểu học và THCS.

Tác nghiệp ở Trường Sa

TRẦN ĐĂNG |

Là người Việt Nam, có lẽ ai cũng mơ ước một lần được đặt chân lên quần đảo Trường Sa. Với nhà báo, niềm khao khát ấy càng mãnh liệt hơn. Riêng cánh phóng viên, ra Trường Sa không chỉ là để biết thêm một vùng đất mà họ còn làm nhiệm vụ là gửi đến độc giả những cảm nhận về nơi ấy bằng những tác phẩm báo chí của mình.