Doanh nghiệp gấp rút phòng chống bão Noru

DIỄM LỆ |

(QNO) - Cho đến thời điểm này, các doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là tại các khu, cụm công nghiệp đang tốc lực thực hiện các phần việc phòng, chống bão Noru. 

Những bao cát được chèn lên trên mái tôn của các nhà xưởng. Ảnh: D.L
Những bao cát được chèn lên trên mái tôn của các nhà xưởng. Ảnh: D.L

Ghi nhận đến hết ngày hôm nay 26.9, tại Khu công nghiệp (KCN) Tam Thăng (TP.Tam Kỳ) các DN đã thực hiện nhiều phần việc phòng chống bão như tại Công ty TNHH Moonchang Vina, công ty đã phân công nhân lực chần mái tôn, gia cố lại những vị trí ở xưởng sản xuất bị yếu, chuyển toàn bộ hàng hóa vào kho.

Ngoài việc tăng cường cùm chống bão thì cát, nước được sử dụng nhiều. Ảnh: D.L
Ngoài việc tăng cường cùm chống bão thì cát, nước được sử dụng nhiều. Ảnh: D.L

Hay tại Công ty Jay Jay Vina, toàn bộ các phần việc cấp thiết như chèn, chống, gia cố nhà xưởng, chần mái tôn, kiểm tra toàn bộ hệ thống điện đảm bảo an toàn... đã hoàn thiện. Công ty cũng đã lên phương án cho toàn bộ nhân viên, công nhân nghỉ làm việc từ trưa ngày 27.9. 

Cây xanh tại các tuyến đường nội bộ khu công nghiệp được chặt tỉa. Ảnh: D.L
Cây xanh tại các tuyến đường nội bộ khu công nghiệp được chặt tỉa. Ảnh: D.L

Theo ông Vũ Hồng Nhân - Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH MTV Phát triển hạ tầng KCN Chu Lai (CIZIDCO) (là chủ đầu tư các KCN Bắc Chu Lai, Tam Thăng), thì đơn vị đã triển khai công tác phòng chống cơn bão số 4, đã chuyển các công điện, văn bản chỉ đạo xây dựng phương án phòng chống cơn bão số 4 đến từng doanh nghiệp đầu tư trong các KCN.

Nhân viên các công ty thực hiện các phần việc chống bão cấp bách. Ảnh: D.L
Nhân viên các công ty thực hiện các phần việc chống bão cấp bách. Ảnh: D.L

Ông Nhân cho biết: "Các DN trong KCN đã xây dựng và triển khai các phương án phòng chống bão từ thứ 7 (ngày 24.9) đến nay, đa số các DN đầu tư mới từ năm 2017 đến nay, nhà xưởng đầu tư khá kiêng cố, có mái đã kìm chống bão nên cơ bản nhà xưởng đảm bảo an toàn, bên cạnh đó, một số DN khác đã sử dụng phương án gia cố mái, nhà xưởng, chần cát, nước, dây bảo vệ để bảo vệ nhà xưởng, giằng thép chắn cửa. Hiện một số DN đã gấp rút hoàn thành trước 17h00 ngày 26.9. Một số DN đã có phương án cho người lao động nghỉ làm ngày 27.9. 

Cạnh đó, chủ đầu tư các KCN trên địa bàn tỉnh cũng đã cắt tỉa cây để chống gãy đỗ, khơi thông dòng chảy để tránh ngập úng, có phương án bảo vệ nhà máy xử lý nước thải, chống chảy tràn, cử đội phòng chống bão để theo dõi báo cáo tình hình kịp thời trước, trong và sau bão cho các cơ quan chức năng.

Cho đến cuối giờ chiều hôm nay 26/9, các công ty vẫn đang thực hiện việc chống bão. Ảnh: D.L
Cho đến cuối giờ chiều hôm nay 26/9, các công ty vẫn đang thực hiện việc chống bão. Ảnh: D.L

Theo Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh, Ban Quản lý các Khu Kinh tế và Khu Công nghiệp tỉnh đã kiểm tra tại các KCN trong tỉnh, các đơn vị đã và đang gấp rút hoàn thành các phần việc phòng chống cơn bão mạnh này. Đối với Khu hậu cần cảng Chu Lai Trường Hải và Cảng Kỳ Hà, Ban quản lý cảng đã triển khai công tác phòng chống bão, đã có phương án bảo vệ các nhà kho, kho ngoại quan, gia cố, chèn cửa, dùng bạt che đậy hàng hoá lưu giữ ở kho. Về khu vực cảng đã cố định móc cần cẩu, chân đế của cần trục, cố định băng chuyền. Đã nạo vét cống rãnh thoát nước, ràng buộc cầm cố container tại bãi.

Ban Quản lý các Khu Kinh tế và Khu Công nghiệp tỉnh đã chỉ đạo chủ đầu tư các KCN tăng cường giám sát, tổ chức xây dựng phương án chống bão, theo dõi, nắm bắt thông tin tình hình của các công trình trong KCN, kịp thời báo cáo cơ quan chức năng trước, trong và sau bão. Ngoài ra, tại buổi kiểm tra cảng Kỳ Hà, lãnh đạo Ban cũng đã chỉ đạo bổ sung thêm phương án phòng chống bão để đảm bảo an toàn các kho hàng hóa do vị trí sát vùng nước và không gian trống.

TAGS

Thủ tướng lập Ban chỉ đạo tiền phương ứng phó bão số 4

P.V |

(QNO) - Ngày 26.9, Thủ tướng Phạm Minh Chính ký Quyết định 1136 thành lập Ban chỉ đạo tiền phương tại TP.Đà Nẵng để chỉ đạo ứng phó bão số 4.

Công an, quân sự, biên phòng tăng cường lực lượng ứng phó với bão Noru

T.C |

(QNO) - Thực hiện công điện chỉ đạo của UBND tỉnh, các lực lượng công an, quân sự, biên phòng của tỉnh đều đang tổ chức lực lượng, phương tiện, điều động thêm nhiều tổ trực chiến, ứng phó với các tình huống nảy sinh trước, trong và sau bão Noru.

Khẩn trương ứng phó bão số 4, tuyệt đối không chủ quan

T.CÔNG |

(QNO) - Đó là yêu cầu của Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh tại cuộc họp với Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh vào chiều nay 26.9. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu cùng dự.

Hội An tạm dừng bán vé tham quan khu phố cổ do bão Noru

Q.TUẤN |

(QNO) - Chiều 26.9, lãnh đạo UBND TP.Hội An cho biết địa phương này đã tạm dừng bán vé tham quan Khu phố cổ Hội An để thực hiện công tác phòng chống bão Noru.

Cần chuẩn bị gì với ngôi nhà để giảm thiểu thiệt hại khi bão Noru đổ bộ?

Theo Báo Tổ Quốc |

(QNO) - Việc có sự chuẩn bị trong nhà để đối phó với một cơn bão sắp tới là vô cùng cần thiết và có thể giảm thiểu thiệt hại cho gia đình.

Cảnh tan hoang sau bão Noru càn quét Philippines, 5 người thiệt mạng

Theo Reuters, AP |

(QNO) - Đêm 25.9, cơn bão Noru càn quét Philippines khiến 74.542 người dân sơ tán, 5 nhân viên cứu hộ thiệt mạng, nhà cửa tan hoang, các trường học, cơ quan nhà nước đóng cửa.