Dùng ròng rọc đưa công nhân Thủy điện Đăk Mi 2 thoát vùng cô lập do lũ (clip)

THÀNH CÔNG |

(QNO) - Đã có 80 công nhân Thủy điện Đăk Mi 2 được đưa ra khỏi khu vực bị cô lập bằng ròng rọc.

Chiều 30.10, ông Lê Xuân Tuấn - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Năng lượng Agrita Quảng Nam (chủ đầu tư công trình Thủy điện Đăk Mi 2) cho biết công ty đã sử dụng ròng rọc đưa công nhân bị mắc kẹt do lũ rời khỏi an toàn.

Trong chiều nay, đơn vị đã đưa 80 người và sẽ tiếp tục đưa khoảng 110 người còn lại rời khỏi khu vực vào ngày mai nếu điều kiện thời tiết thuận lợi. Hiện những người ở lại đều được bố trí ở vị trí an toàn, lương thực thực phẩm đã đủ để có thể sử dụng trong thời gian khoảng 15 ngày.

80 công nhân thủy điện Đăk Mi 2 đã được đơn vị này đưa ra khỏi khu vực cô lập an toàn trong chiều nay 30.10. Ảnh: H.C
80 công nhân Thủy điện Đăk Mi 2 đã được đơn vị này đưa ra khỏi khu vực cô lập an toàn trong chiều nay 30.10. Ảnh: H.C
Trước đó, lực lượng cứu hộ cũng sử dụng ròng rọc để chuyển lương thực, nhu yếu phẩm vào cho những người bị cô lập vì họ đã cạn kiệt lương thực và thông báo cầu cứu.

TAGS

Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường: Tuyệt đối không để dân thiếu đói, rét

THÀNH CÔNG |

(QNO) - Trực tiếp kiểm tra, ghi nhận công tác triển khai tìm kiếm người mất tích, khắc phục hậu quả bão số 9 tại địa bàn Phước Sơn vào hôm nay 30.10, Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường yêu cầu các ngành, đơn vị và địa phương tuyệt đối không được để dân thiếu đói, khẩn trương thực hiện các phương án cứu hộ cứu nạn tại các xã vùng cao đang bị cô lập, thiệt hại nặng sau bão.

Bàn phương án dùng trực thăng tiếp tế Phước Thành, Phước Kim

THÀNH CÔNG |

(QNO) - Có 217 cán bộ, công nhân của thủy điện Đăk Mi 2 cùng khoảng 2.000 dân ở xã Phước Thành, Phước Kim (Phước Sơn) hiện bị cô lập. Phương án dùng trực thăng tiếp tế lương thực thực phẩm hoặc triển khai ứng cứu đang được tính đến, trong bối cảnh địa bàn Phước Sơn vẫn đang có mưa và dự báo bão số 10 sắp vào Biển Đông.

Khắc phục sạt lở làm cắt đường Hồ Chí Minh qua Phước Sơn

CÔNG TÚ |

(QNO) - Do ảnh hưởng của mưa lũ, nền và mặt đường Hồ Chí Minh tại lý trình km1353+800 - km1354+000 (xã Phước Xuân, Phước Sơn) bị sạt lở gây cắt đường, ách tắc lưu thông. Các đơn vị liên quan đang khẩn trương triển khai các biện pháp xử lý khắc phục.

Khẩn trương triển khai cứu nạn, hỗ trợ người dân bị cô lập tại Phước Sơn

THÀNH CÔNG |

(QNO) - Sáng nay 30.10, Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh cùng đại diện Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, các ngành chức năng có buổi làm việc với chính quyền huyện Phước Sơn về công tác tìm kiếm nạn nhân mất tích và cứu hộ cứu nạn đối với người dân các xã Phước Kim, Phước Thành, Phước Lộc cùng số công nhân thủy điện Đăk Mi 2 đang bị cô lập do sạt lở.