Hậu kiểm về an toàn thực phẩm có trọng tâm, trọng điểm

NAM PHƯƠNG 06/02/2023 10:05

(QNO) - UBND tỉnh vừa ban hành kế hoạch triển khai công tác hậu kiểm về an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2023.

Công tác hậu kiểm phải ngăn chặn được cơ bản tình trạng sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh thực phẩm không bảo đảm an toàn. Ảnh:N.P
Công tác hậu kiểm phải ngăn chặn được cơ bản tình trạng sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh thực phẩm không bảo đảm an toàn. Ảnh: N.P

Kế hoạch nhằm tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về ATTP từ tỉnh đến cơ sở, thông qua hoạt động hậu kiểm kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về ATTP, hạn chế ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm; triển khai hoạt động hậu kiểm có trọng tâm, trọng điểm; tăng cường bảo đảm an ninh, ATTP trong tình hình mới.

Đánh giá việc chấp hành pháp luật về ATTP của cơ sở sản xuất, kinh doanh, quảng cáo, nhập khẩu, bảo quản, vận chuyển thực phẩm; cơ sở sản xuất, kinh doanh, quảng cáo, nhập khẩu sản phẩm thực phẩm bổ sung và sản phẩm dinh dưỡng công thức dùng cho trẻ nhỏ; cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, đặc biệt là bếp ăn tập thể khu công nghiệp, trường học, cơ sở cung cấp suất ăn sẵn và ATTP tại các lễ hội, sự kiện lớn, kinh doanh thức ăn đường phố...

Thông qua hậu kiểm, đánh giá việc cấp các loại giấy chứng nhận về ATTP; tiếp tục tuyên truyền chính sách, pháp luật và các văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực ATTP. UBND tỉnh yêu cầu công tác hậu kiểm phải ngăn chặn được cơ bản tình trạng sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh thực phẩm không bảo đảm an toàn; quảng cáo thực phẩm vi phạm; phát hiện, xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân vi phạm.

(0) Bình luận
Nổi bật Báo Quảng Nam
Mới nhất
Hậu kiểm về an toàn thực phẩm có trọng tâm, trọng điểm
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO