Hiệp Đức triển khai nhiều hoạt động chăm lo tết

DIỄM LỆ |

(QNO) - Sáng nay 5.1, Sở LĐ-TB&XH làm việc với huyện Hiệp Đức về việc thực hiện công tác bảo trợ xã hội năm 2021 và chuẩn bị chăm lo Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Huyện Hiệp Đức chuẩn bị nhiều phần việc chăm lo tết cho nhân dân. Ảnh: D.L
Huyện Hiệp Đức báo cáo công tác chăm lo tết tại buổi làm việc. Ảnh: D.L

Theo báo cáo của UBND huyện Hiệp Đức, năm 2021 đã thực hiện chi trả chế độ cho 3.379 người thuộc diện thụ hưởng chính sách bảo trợ xã hội với kinh phí gần 19 tỷ đồng. Trong đó có 2.823 người hưởng chính sách hàng tháng; 420 hộ gia đình đang trực tiếp nuôi dưỡng, chăm sóc người khuyết tật đặc biệt nặng; hỗ trợ mai táng phí cho 136 người bảo trợ xã hội hưởng trợ cấp hàng tháng chết.

Huyện đã thực hiện mua cấp miễn phí 2.099 thẻ bảo hiểm y tế cho người hưởng chính sách bảo trợ xã hội hàng tháng với kinh phí hơn 1,6 tỷ đồng.

Chuẩn bị cho Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Hiệp Đức đã ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động đón tết, chăm lo đời sống cho nhân dân, đảm bảo công tác an sinh xã hội trước, trong và sau tết. Trong đó sẽ chuyển quà của Chủ tịch nước, UBND tỉnh và huyện đến các nhóm người thụ hưởng chu đáo, kịp thời.

Hiệp Đức đã có văn bản đề nghị Sở LĐ-TB&XH xem xét hỗ trợ hơn 55 tấn gạo cho 1.549 hộ/3.660 khẩu có nguy cơ thiếu đói trong dịp Tết Nguyên đán và giáp hạt 2022. Địa phương chuẩn bị các điều kiện đi thăm 133 người có công ốm đau, khó khăn, 93 người diện bảo trợ xã hội khó khăn; thăm 10 trung tâm chăm sóc, nuôi dưỡng người có công, bảo trợ xã hội, trẻ em ngoài huyện.

Huyện cũng yêu cầu các ngành, hội đoàn thể vận động nguồn xã hội hóa để thăm, tặng quà người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn...

TAGS

Sở LĐ-TB&XH trao 75 suất quà cho người dân Hiệp Đức

DIỄM LỆ |

(QNO) - Sáng nay 5.1, đoàn công tác Sở LĐ-TB&XH đến trao 75 suất quà cho người dân Hiệp Đức có hoàn cảnh khó khăn, bị nhiễm Covid-19 (500 nghìn đồng/suất). Các suất quà do Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Vương quốc Anh tài trợ.