Học sinh lớp 2 trao trả 25 triệu đồng cho người đánh rơi

THÀNH NHÂN - TÂM ĐAN |

(QNO) - Ngày 11/2, em Đoàn Hoàng Duy - học sinh lớp 2B Trường Tiểu học Nguyễn Trãi (xã Điện Thắng Nam, thị xã Điện Bàn) nhặt được chiếc ví chứa 25 triệu đồng và trao trả lại người đánh rơi.

Em Đoàn Hoàng Duy, học sinh lớp 2B Trường Tiểu học Nguyễn Trãi trao trả lại chiếc ví cho ông Trần Xin. Ảnh: THÀNH NHÂN
Em Đoàn Hoàng Duy trao trả lại chiếc ví cho người đánh rơi. Ảnh: THÀNH NHÂN

Theo đó, trên đường đi chơi từ nhà bạn về, em Đoàn Hoàng Duy nhặt được 1 chiếc ví đánh rơi, trong ví có nhiều tiền và giấy tờ, sau đó em đem về đưa cho ba mình tìm người đánh rơi.

Trong ví có hóa đơn tiền điện và số điện thoại của ông Trần Xin (phường Vĩnh Điện, Điện Bàn) nên gia đình Duy đã liên hệ xác nhận chủ nhân đánh rơi. Ông Xin đến xác minh đúng là người đánh rơi chiếc ví nên được trao trả lại tài sản.

Ông Xin gửi lời cảm ơn cháu Duy và gia đình, đồng thời cho biết số tiền đánh rơi (25 triệu đồng) là vốn dành dụm trả nợ xây nhà, may mắn gặp được người tốt nên không bị mất của.

Thị đoàn Điện Bàn cho biết hành động của em Đoàn Hoàng Duy tiếp tục viết thêm những câu chuyện đẹp của thiếu nhi Điện Bàn trong phong trào thi đua “Nghìn việc tốt” và rất đáng được tuyên dương.

TAGS

Học sinh không tham của rơi

VĂN TÂY |

(QNO) - Sáng nay 6/2, trên đường đi học hai em học sinh Nguyễn Hoàng Duy và Bùi Anh Tuấn, học lớp 6/2 Trường THCS Huỳnh Thúc Kháng (xã Tam Hòa, Núi Thành) đã nhặt được số tiền 1 triệu đồng gần Trường Mẫu giáo Ánh Dương. Ngay lập tức, 2 em đã liên hệ nhà trường để nhờ tìm chủ nhân của số tiền trên.

Không tham của rơi

ĐĂNG NGUYÊN |

Số tiền nhặt được, có khi nhiều hơn thu nhập cả tháng của gia đình, nhưng bằng tinh thần “không tham của rơi”, nhiều học sinh ở huyện miền núi Đông Giang đã mang nộp toàn bộ tài sản nhặt được cho nhà trường với mong muốn trao trả lại cho người đánh rơi.