Hội An chủ động ứng phó nguy cơ bão kèm ngập do nước biển dâng

QUỐC TUẤN - PHẠM HẢI |

(QNO) - Được dự báo nằm trong vùng tâm bão đổ bộ, TP.Hội An đang triệt để sơ tán người dân có nhà ở không kiên cố và tại các khu vực nguy cơ cao bị ngập do nước biển dâng.

Lực lượng chức năng tiến hành sơ tán người dân ở khu vực có nguy chịu tác động của bão lẫn ngập do nước biển dâng tại phường Cửa Đại. Ảnh: Q.T
Lực lượng chức năng sơ tán người dân ở phường Cửa Đại. Ảnh: Q.T

Phường Cửa Đại là một trong những khu vực xung yếu nhất, có nguy cơ chịu tác động kép từ bão và nước biển dâng. Ông Lê Công Sỹ - Chủ tịch UBND phường thông tin, đến 17 giờ chiều nay 27.9, trên địa bàn phường có hơn 1.000 hộ dân với 4.768 người được sơ tán tập trung hoặc xen ghép ở các nhà kiên cố, cơ sở lưu trú. Các hộ dân nằm trong khu vực nguy cơ chịu ảnh hưởng nước biển dâng đều đã được di dời đến nơi an toàn.

Một số địa phương khác cũng có nguy cơ cao nằm trong khu vực chịu ảnh hưởng của bão lẫn nước biển dâng hoặc ngập úng như phường Cẩm An, xã Cẩm Thanh, xã Cẩm Kim… đều cũng đã hoàn thành việc di dời dân tại các vùng có nguy cơ cao đến nơi an toàn.

[VIDEO] - Lực lượng quân sự hỗ trợ di dời người dân (nguồn CTV):

Ông Nguyễn Thế Hùng - Phó Chủ tịch UBND TP.Hội An cho biết, chỉ đạo của thành phố đến các xã, phường khi sơ tán người dân tránh bão Noru là phải tính đến phương án cho khu vực có nguy ngập do nước biển dâng. Do đó, với các nhà trệt dù đổ sàn bê tông cốt thép thì cũng phải tiến hành sơ tán nếu nằm trong vùng nguy cơ cao do không đảm bảo an toàn với ngập lụt.

Lực lượng vũ trang ở Cù Lao Chàm hỗ trợ người dân đi tránh bão. Ảnh: M.H
Lực lượng vũ trang ở Cù Lao Chàm hỗ trợ người dân đi tránh bão. Ảnh: M.H
Các chiến sĩ phục vụ bữa tối cho người dân Cù Lao Chàm. Ảnh: M.H
Người dân vui vẻ ăn tối tại nơi sơ tán tập trung của đơn vị biên phòng đóng chân trên đảo. Ảnh: M.H
Hội An đứng trước nguy cơ rất cao chịu tác động kép của bão lẫn nước biển dâng. Ảnh: Q.T
Hội An đứng trước nguy cơ rất cao chịu tác động kép của bão lẫn nước biển dâng. Ảnh: Q.T
Các hộ dân có nhà ở không kiên cố và vùng trũng thấp ở xã Cẩm Kim cũng đã được sơ tán đến nơi an toàn. Ảnh: Q.T
Các hộ dân có nhà ở không kiên cố và vùng trũng thấp ở xã Cẩm Kim được sơ tán đến nơi an toàn. Ảnh: CTV

[VIDEO] - Xuất hiện mưa to, sóng lớn tại Cù Lao Chàm chiều nay:

TAGS

Nông dân Quảng Nam thu hoạch sắn “chạy” bão lũ

VĂN SỰ - PHI THÀNH |

(QNO) - Trước nguy cơ cơn bão số 4 đổ bộ vào đất liền Quảng Nam gây gió mạnh kèm theo mưa to kéo dài, những ngày qua nông dân nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh khẩn trương đẩy nhanh tiến độ thu hoạch sắn nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại.

Sơ tán toàn bộ người dân ốc đảo Long Thạnh Tây vào đất liền tránh bão

HOÀNG ĐẠO |

(QNO) - Sáng nay 27.9, xã đảo Tam Hải (Núi Thành) phối hợp Sư đoàn 315 (Quân khu 5) sơ tán toàn bộ người dân thôn Long Thạnh Tây đến nơi an toàn trước khi bão đổ bộ.

Quảng Nam "chạy đua" trước bão số 4

PV - CTV |

(QNO) - Hôm nay 27.9, các địa phương trong tỉnh tất tả chằng chống nhà cửa, bảo vệ tài sản, sơ tán dân ra khỏi vùng nguy hiểm, dự trữ lương thực, nhu yếu phẩm, thuốc men... trước khi bão số 4 đổ bộ vào đất liền.