Hội An đề xuất kéo dài thời gian giãn cách xã hội đến ngày 15.8

QUỐC TUẤN |

(QNO) - Ngày 12.8, UBND TP.Hội An có tờ trình xin ý kiến UBND tỉnh, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh về thời gian kết thúc áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Một khu vực ở Hội An trong thời gian giãn cách xã hội. Ảnh: Q.T
Hội An đang giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: Q.T

Hội An giãn cách xã hội toàn thành phố theo Chỉ thị 16 (trừ xã đảo Tân Hiệp) từ 6 giờ ngày 31.7 và đến nay cơ bản kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh. Tính đến 12.8, Hội An đã qua 7 ngày liên tục không ghi nhận ca mắc mới.

Tuy nhiên do diễn biến phức tạp của dịch bệnh trên cả nước nói chung và TP.Đà Nẵng nói riêng, UBND TP.Hội An và Ban chỉ đạo phòng chống dịch thành phố đề nghị tỉnh xem xét thống nhất kéo dài thời gian thực hiện Chỉ thị 16 trên địa bàn thành phố (trừ xã Tân Hiệp) đến 6 giờ ngày 15.8. Sau đó tùy theo diễn biến, thành phố sẽ tiếp tục ban hành các biện pháp phòng chống dịch phù hợp.

TAGS

Hội An kiểm soát lây nhiễm từ giao thương thủy hải sản

QUỐC TUẤN |

Với việc ghi nhận ca mắc Covid-19 trong cộng đồng là một người buôn bán thủy hải sản, Hội An đã triển khai nhiều giải pháp kiểm soát chặt chẽ hơn để chặn đứng chuỗi lây nhiễm liên quan đến hoạt động này.

Hội An xử phạt 56 trường hợp vi phạm công tác phòng dịch

Q.HẢI |

Thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ để phòng chống dịch bệnh Covid-19, từ ngày 31.7 đến nay, TP.Hội An đã và đang triển khai quyết liệt các biện pháp nhằm thiết lập trật tự xã hội đảm bảo công tác phòng dịch, các khung hình phạt cũng được công bố rộng rãi và áp dụng nghiêm.

Hội An trước giờ giãn cách theo Chỉ thị 16

QUỐC TUẤN |

(QNO) - Trước giờ giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, người Hội An không quá lo lắng bởi đây đã là lần thứ ba thành phố phải áp dụng biện pháp này.