Hội An khẩn trương phòng tránh bão số 9

QUỐC TUẤN |

(QNO) - Từ sáng nay 27.10, công tác phòng tránh bão số 9 diễn ra khẩn trương trên địa bàn TP.Hội An.

Chằng chống mái chợ Hội An. Ảnh: Q.T
Chằng chống mái chợ Hội An. Ảnh: Q.T

Tại khu vực phố cổ Hội An, các hộ dân sinh sống trong 34 di tích bị xuống cấp đã tiến hành sơ tán; trong khi đó lực lượng chức năng đang tổ chức gia cố lại các di tích, nhất là di tích không có người sinh sống. Lực lượng chức năng cũng khuyến cáo người dân không lại gần các di tích có nguy cơ đổ sụp như nhà số 7 Nguyễn Huệ, nhà số 34 Bạch Đằng…

Trung tâm Quản lý bảo tồn di sản văn hóa Hội An bảo đảm điều kiện chống đỡ phải đảm bảo kỹ thuật, mỹ thuật. Trong đó di tích Chùa Cầu sau khi chống đỡ xong sẽ tiếp tục giữ hiện trạng khi bão đi qua để chủ động ứng phó, xem xét diễn biến thời tiết trong thời gian tới.

Thanh niên phường Cửa Đại vào bao cát để chằng chống nhà cho người dân tại địa phương. Ảnh: Q.T
Thanh niên phường Cửa Đại cho cát vào bao để chằng chống nhà giúp người dân địa phương. Ảnh: Q.T

Theo ông Nguyễn Thế Hùng - Phó Chủ tịch UBND TP.Hội An, người dân khối phố Phước Trạch, Phước Hải (phường Cửa Đại) nằm ở khu vực xung yếu nhất nên chính quyền địa phương đã lên phương án sơ tán triệt để sau khi chằng chống nhà cửa, bảo vệ tài sản. Ở xã đảo Tân Hiệp, tất cả hộ dân có nhà ở sát mép biển, chân núi cũng phải di dời hoàn toàn.

Công tác sơ tán người dân khu vực ven biển TP.Hội An diễn ra từ lúc 13 giờ và kết thúc trước 17 giờ chiều nay. Tại phường Cửa Đại, UBND phường đã thông báo cho người dân tập trung về UBND phường và nhà văn hóa khối phố đúng thời gian quy định, sau đó sẽ có phương tiện di dời người dân đến các nơi tạm trú an toàn. 

Dân quân phường Cửa Đại gia cố cho một ngôi nhà tình nghĩa khi người dân trong nhà đã chủ động sơ tán. Ảnh: Q.T
Dân quân phường Cửa Đại gia cố một ngôi nhà tình nghĩa khi người dân trong nhà đã chủ động sơ tán. Ảnh: Q.T

Ông Lê Công Sỹ - Chủ tịch UBND phường Cửa Đại cho biết: “Từ 13 giờ chiều nay, phường sơ tán toàn bộ 94 hộ dân với hơn 400 nhân khẩu ở khối phố Phước Trạch và Phước Hải đến tránh bão tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn. Chính quyền địa phương sẽ sắp xếp chỗ ăn ở, đảm bảo lương thực, nhu yếu phẩm cho người dân”.

TAGS

Bộ CHQS tỉnh Quảng Nam kiểm tra công tác phòng chống bão tại Núi Thành

THANH PHƯỚC |

(QNO) - Sáng nay 27.10, đoàn công tác Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh do Thượng tá Lê Trung Thành - Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh làm trưởng đoàn đến kiểm tra công tác phòng chống bão số 9 tại huyện Núi Thành.

Các doanh nghiệp viễn thông đang gia cố, tháo dỡ ăng ten để phòng chống bão số 9

AN BÌNH |

(QNO) - Báo cáo nhanh của Sở Thông tin và truyền thông cho biết, hiện nay, toàn tỉnh có 2.002 trạm BTS, trong đó có 234 cột dùng chung.

"Cố hết sức giữ Mỹ Sơn an toàn trước bão số 9"

BẢO ANH |

(QNO) - Một ngày trước khi bão số 9 đổ bộ vào đất liền khu vực Trung Trung Bộ, các các hoạt động ở Ban Quản lý Di tích Mỹ Sơn được - vốn được "lập trình" sẵn từ trước, đã buộc phải thay đổi.

Cần chủ động ứng phó với bão Molave tại các khu, cụm công nghiệp

M.L |

(QNO) - Sáng nay 27.10, UBND tỉnh ban hành Công văn 6298/UBND-KTN  yêu cầu doanh nghiệp chủ động ứng phó với bão Molave tại các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

[Cập nhật] - Tin bão lúc 11 giờ ngày 27.10: Tâm bão cách đảo Song Tử Tây khoảng 220km về phía Bắc Tây Bắc

M.L |

(QNO) - Thông tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, lúc 10 giờ sáng nay 27.10,  vị trí tâm bão cách đảo Song Tử Tây khoảng 220km về phía Bắc Tây Bắc.