Hội Chữ thập đỏ tỉnh phát 1.000 chai xà phòng diệt khuẩn

TÂM ĐAN |

(QNO) - Sáng nay 13.2, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh ra quân triển khai các hoạt động tuyên truyền phòng chống dịch bệnh do chủng mới của vi rút corona (Covid-19) trên địa bàn TP.Tam Kỳ.

Nhiều tiểu thương, người dân tại chợ Tam Kỳ đến nhận xà phòng miễn phí từ Hội CTĐ tỉnh. Ảnh: VINH ANH
Hội CTĐ tỉnh cấp phát xà phòng diệt khuẩn cho người dân, tiểu thương tại chợ Tam Kỳ. Ảnh: VINH ANH

Theo đó, Hội CTĐ tỉnh với sự hỗ trợ của Hội CTĐ TP.Tam Kỳ đã tổ chức phát miễn phí 1.000 chai xà phòng diệt khuẩn, 2.000 tờ rơi hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch bệnh tại khu vực chợ Tam Kỳ và các tuyến đường trung tâm. Đồng thời tuyên truyền lưu động bằng loa phát thanh; phân công lực lượng tình nguyện viên đến từng hộ gia đình để thông tin, hướng dẫn phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Vui mừng vì được tặng xà phòng diệt khuẩn miễn phí. Ảnh: VINH ANH
Người dân vui mừng vì được tặng xà phòng diệt khuẩn miễn phí. Ảnh: VINH ANH

Theo ghi nhận của phóng viên, tại các điểm tuyên truyền nhận được sự hưởng ứng sôi nổi của người dân. Chỉ thời gian ngắn, số xà phòng và tờ rơi chuẩn bị đã được cán bộ Hội CTĐ cấp phát đến hàng nghìn hộ dân.

Đến nhận xà phòng, tờ rơi còn có cả trẻ em. Ảnh: VINH ANH
Đến nhận xà phòng, tờ rơi còn có cả trẻ em. Ảnh: VINH ANH

Ông Lê Tấn Minh - Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh cho biết, vì nhiều mặt hàng khan hiếm do dịch Covid-19 nên để có đủ số lượng lớn xà phòng cho chương trình, đơn vị đã phải liên hệ đặt mua từ TP.Hồ Chí Minh gửi về.

"Qua hoạt động này, Hội CTĐ mong muốn góp phần cùng với toàn xã hội nâng cao nhận thức của người dân về thường xuyên vệ sinh cá nhân để phòng tránh các bệnh truyền nhiễm, điển hình như dịch bệnh Covid-19 đang xảy ra" - ông Minh nhấn mạnh.

Tuyên truyền bằng xe lưu động trên các tuyến đường. Ảnh: VINH ANH
Tuyên truyền bằng xe lưu động trên các tuyến đường TP.Tam Kỳ. Ảnh: VINH ANH

* Cũng theo Hội CTĐ tỉnh, hiện Sở Y tế đã thống nhất cho phép tiếp tục tổ chức các chương trình hiến máu tình nguyện theo kế hoạch. Do đó, trong những ngày đến, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh sẽ phối hợp với các địa phương để triển khai công tác vận động, tiếp nhận máu nhân đạo an toàn, đảm bảo chỉ đạo về phòng chống dịch bệnh Covid-19 của cấp trên.

TAGS

Tuyên truyền phòng chống dịch Covid-2019 cho người dân Tiên Phước

NGUYỄN HƯNG |

(QNO) - Sáng 13.2, Hội Chữ thập đỏ huyện Tiên Phước phối hợp Hội LHPN huyện ra quân tuyên truyền, phát tờ rơi, xà phòng vệ sinh giúp người dân hiểu và biết cách phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Sẵn sàng nhận lệnh tiếp đón công dân trở về

ALĂNG NGƯỚC |

Cho đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho việc tiếp nhận các trường hợp công dân Việt Nam từ Trung Quốc và các quốc gia có dịch bệnh do chủng mới của vi rút corona (Covid-19) trở về Quảng Nam khi có lệnh đã cơ bản hoàn tất, đảm bảo các điều kiện cách ly theo đúng quy trình.

[Infographic] - Chủ động mọi tình huống phòng chống corona

ĐĂNG KHOA |

(QNO) - Cùng với cả nước, tỉnh Quảng Nam đã và đang tích cực, khẩn trương triển khai các giải pháp quyết liệt, đồng bộ nhằm phát hiện, kiểm soát, xử lý kịp thời mọi tình huống, không để dịch bệnh corona lây lan trên địa bàn. Phương án chuẩn bị tại khu tiếp nhận, cách ly công dân Việt Nam từ các vùng có dịch bệnh corona về tỉnh cũng đã được triển khai chu đáo mọi mặt.

Điện Bàn đẩy mạnh tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19

PHẠM LỘC |

(QNO) - Trung tâm VH-TT và TT-TH thị xã Điện Bàn phối hợp cùng Trung tâm Y tế thị xã biên soạn nội dung và in 62,5 nghìn tờ rơi tuyên truyền về dịch bệnh do vi rút corona gây ra (Covid-19) để cấp phát cho 100% hộ dân trên địa bàn 20 xã, phường.