Hội LHPN tỉnh trao quà người dân và học sinh xã kết nghĩa Tà Lu

TÂM ĐAN |

(QNO) - Sáng nay 15.6, cơ quan và Công đoàn Hội LHPN tỉnh trao sinh kế cho phụ nữ nghèo cùng xe đạp cho học sinh khó khăn tại xã kết nghĩa Tà Lu (Đông Giang).

 
Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh trao sinh kế cho hộ phụ nữ nghèo ở xã Tà Lu. Ảnh: CTV 

Từ nguồn tiết kiệm hằng ngày của cán bộ, công chức cơ quan, Hội LHPN tỉnh đã trao sinh kế (heo bản địa) cho 2 hộ phụ nữ nghèo; trao 20 xe đạp của nhà hảo tâm cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Tổng giá trị hoạt động hơn 40 triệu đồng.

Trao xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: CTV
Trao xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: CTV

Được biết, hoạt động gây quỹ tiết kiệm an sinh được cơ quan và Công đoàn Hội LHPN tỉnh triển khai từ nhiều năm. Từ năm 2019 trở về trước, nguồn quỹ này được dùng để nhận phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng.

TAGS

Diễn đàn tiếp sức phụ nữ nghèo ở Duy Xuyên

MAI LINH - PHI THÀNH |

(QNO) - Tạo điều kiện tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi, hỗ trợ cây - con giống, sửa chữa nhà ở… là những tâm tư, nguyện vọng được nhiều chị em bày tỏ tại diễn đàn trao sinh kế tiếp sức cho phụ nữ và trẻ em nghèo do Hội LHPN huyện Duy Xuyên tổ chức ngày 4.5.

Đồng hành vì phụ nữ nghèo

TÂM ĐAN |

Nhiệm kỳ qua, vai trò của Hội LHPN xã Tam An (Phú Ninh) được khẳng định trên nhiều lĩnh vực của đời sống. Trong đó nổi bật là công tác chăm lo đời sống của chị em phụ nữ, chú trọng tổ chức các hoạt động hỗ trợ phát triển kinh tế, giúp đỡ hộ nghèo, giúp phụ nữ khởi nghiệp.

Trao tặng 8 bò giống cho phụ nữ nghèo xã Điện Thọ

Như Trang |

(QNO) - Ngày 19.3, Hội LHPN xã Điện Thọ (thị xã Điện Bàn) trao tặng bò giống cho 8 hộ phụ nữ đăng ký thoát nghèo, cận nghèo.

Sinh kế đến với phụ nữ nghèo

NHƯ TRANG |

Mong muốn chia sẻ với các hội viên phụ nữ khó khăn, tại thị xã Điện Bàn, Hội LHPN các xã, phường đã thực hiện chương trình “Trao phương tiện sinh kế” có ý nghĩa thiết thực.