Hội Người cao tuổi Đông Giang phối hợp hỗ trợ xây 12 nhà tình thương cho hội viên khó khăn

P.V |

(QNO) - Ngày 26/12, Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện Đông Giang tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023. 

Các đại biểu tham dự hội nghị. Ảnh: P.V
Các đại biểu tham dự hội nghị. Ảnh: P.V

Năm 2022, các cấp Hội Người cao tuổi Đông Giang phát triển mới 142 hội viên, nâng tổng số hội viên toàn huyện 1.775 người. Nhiều hội viên tham gia tích cực các hoạt động văn hóa - thể thao, phát huy vai trò nêu gương trong cộng đồng, trở thành điển hình trong phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Ngoài tổ chức chúc thọ, mừng thọ cho 234 cụ ở các độ tuổi, hội phối hợp lập hồ sơ cho 203 người từ 80 tuổi trở lên được hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng; phối hợp với Trung tâm Y tế huyện tổ chức khám, tư vấn sức khỏe định kỳ và cấp thuốc miễn phí cho gần 700 lượt người.

Ngoài ra, các cấp hội kêu gọi, vận động quỹ hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn; phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện hỗ trợ xây nhà tình thương cho 12 người cao tuổi neo đơn, không nơi nương tựa với tổng trị giá 720 triệu đồng...

Trao giấy khen cho các cá nhân tiêu biểu. Ảnh: P.V
Trao giấy khen cho các cá nhân tiêu biểu. Ảnh: P.V

Tại hội nghị, Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện Đông Giang trao tặng giấy khen cho 3 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội năm 2022.

TAGS

Gần 200 người cao tuổi được khám và tư vấn chăm sóc mắt miễn phí

QUỐC HẢI |

Phòng LĐ-TB&XH TP.Hội An phối hợp với Bệnh viện mắt Sài Gòn Sông Hàn vừa triển khai chương trình “Sáng mắt sáng cả niềm tin” tại hội trường UBND phường Sơn Phong (TP.Hội An). Gần 200 người cao tuổi trên địa bàn thành phố đã được đội ngũ y bác sĩ thăm khám và tư vấn chăm sóc các bệnh về mắt.

Người cao tuổi giữ bình yên bản làng

PHƯƠNG GIANG |

Từ chương trình phối hợp phòng chống tội phạm và xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” giữa ban đại diện Hội Người cao tuổi và Công an tỉnh, một sự chuyển biến lớn về nhận thức được tạo ra, góp phần phát huy vai trò của người cao tuổi trong giữ gìn an ninh.

Cụm miền núi vận động hơn 7,3 tỷ đồng vào quỹ chăm sóc người cao tuổi

TÂM LÊ |

(QNO) - Sáng nay 14/11, tại huyện Nông Sơn, Hội Người cao tuổi (NCT) 9 huyện miền núi tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng” năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023.