Hơn 1.200 hộ dân được sơ tán do ảnh hưởng mưa lớn

M.L |

(QNO) - Theo báo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh, để ứng phó với đợt mưa lớn từ ngày 9-11/10, các địa phương đã chủ động di dời, sơ tán 1.237 hộ/4.276 nhân khẩu tại các vùng có nguy cơ ngập lụt và sạt lở đất đến nơi an toàn.

Nhiều nhà dân bị ngập sâu trong nước. Ảnh: VĂN SỰ
Nhiều nhà dân bị ngập sâu trong nước. Ảnh: VĂN SỰ

Theo số liệu báo cáo từ các địa phương, Bắc Trà My sơ tán 426 hộ/1.484 khẩu, trong đó có các hộ nằm trong vùng nguy cơ sạt lở tại Trà Giang, thị trấn Bắc Trà My, Trà Giác, Trà Đốc, Trà Nú; huyện Nông Sơn sơ tán 219 hộ/420 khẩu và TP.Tam Kỳ sơ tán 592 hộ/2.372 khẩu.

Đợt mưa lớn này làm 2 người chết, 1 người mất tích, rất nhiều nhà dân, trụ sở cơ quan bị ngập nước. Theo số liệu tổng hợp của một số địa phương, Nông Sơn ngập 264 nhà, Quế Sơn ngập 57 nhà, Điện Bàn ngập 450 nhà. Các địa phương cũng đang tổng hợp thiệt hại về nông nghiệp nhưng hiện nay một số nơi vẫn còn ngập sâu nên việc thống kê gặp khó khăn.

Nhiều tuyến đường bị sạt lở. Ảnh: CTV
Nhiều tuyến đường bị sạt lở. Ảnh: CTV

Về giao thông, tính đến 11 giờ 30 hôm nay 11/10, một số tuyến đường bị sạt lở như đường Trường Sơn Đông (sạt lở taluy dương tại Km29+450, Km76+600); quốc lộ 24C (sạt lở tại Km89+450 đoạn qua xã Trà Giang, huyện Bắc Trà My) và  nhiều tuyến quốc lộ, tỉnh lộ, huyện lộ bị ngập nước từ 0,4-1,2m có nơi ngập đến 3m (Nông Sơn).

TAGS

Điều tiết xả nước thủy điện, thủy lợi để đón đợt mưa lớn sắp tới

H.QUÂN |

(QNO) – Đó là ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu trong chuyến kiểm tra công tác phòng chống lũ lụt tại các huyện Phú Ninh, Đại Lộc, thị xã Điện Bàn và TP.Tam Kỳ vào sáng nay 11.10.

Tiên Phước mưa lớn khiến nhiều nơi bị ngập lụt cục bộ

NGUYỄN HƯNG - DIỄM LỆ |

(QNO) - Mưa lớn trong tối ngày 9.10 và ngày 10.10, khiến nhiều tuyến đường, cầu ngầm bắc qua sông, suối ở một số xã trên địa bàn huyện Tiên Phước bị ngập cục bộ, gây ách tắc giao thông, một số tuyến đường, kênh mương bị sạt lở.

Mưa lớn, cảnh báo nhiều nơi đối mặt với nguy cơ trượt lở mái đồi núi

CÔNG TÚ |

(QNO) - Sở GTVT cho biết, trưa nay 10.10, các quốc lộ (QL) do Trung ương ủy thác cho tỉnh quản lý chỉ có QL14E và QL24C lưu thông bình thường, những tuyến còn lại đang bị tắc đường hoặc đi lại rất khó khăn.

Nhiều địa phương của Quảng Nam ngập sâu, chia cắt giao thông do mưa lớn

PV - CTV |

(QNO) - Do mưa lớn kéo dài từ đêm qua 9.10 đến sáng nay 10.10, nên một số khu vực trũng thấp trên địa bàn tỉnh bị ngập sâu, chia cắt giao thông cục bộ.

Công điện về tập trung ứng phó mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất

M.L |

(QNO) - Sáng nay 10.10, Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo quốc gia về Phòng, chống thiên tai - Văn phòng Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn có công điện đề nghị Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai (PCTT&TKCN) các tỉnh, các bộ, ngành tập trung ứng phó với diễn biến mưa lớn, lũ, ngập lụt lũ quét, sạt lở đất.