Hơn 550 nghìn lượt cài đặt và sử dụng ứng dụng bảo hiểm xã hội số

ĐOÀN ĐẠO |

(QNO) - Theo Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam, tính đến nay cả nước có hơn 550 nghìn lượt tải, cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID - BHXH số. Toàn quốc có hơn 543 nghìn người đăng ký tài khoản giao dịch điện tử với cơ quan BHXH, hơn 354 nghìn hồ sơ hợp lệ được duyệt, hơn 194 nghìn tài khoản đã đăng nhập sử dụng ứng dụng.

Hơn 550 nghìn lượt tải, cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID - BHXH số. Ảnh: BHXH Việt Nam
Hơn 550 nghìn lượt tải, cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID. Ảnh: BHXH Việt Nam

Có 5 tỉnh, thành phố có hồ sơ hợp lệ được duyệt lớn nhất gồm: Quảng Ninh (63.334 hồ sơ), Đà Nẵng (45.272 hồ sơ), Quảng Bình (30.299 hồ sơ), Bắc Kạn (12.649 hồ sơ), Quảng Nam (12.331 hồ sơ).

Tính đến nay đã có 13.361 lượt sử dụng thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) trên ứng dụng VssID để đi khám chữa bệnh BHYT. Riêng tại các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn 10 tỉnh triển khai thí điểm đã có 5.974 lượt sử dụng thẻ BHYT trên ứng dụng này.

Nhằm cung cấp ngày nhiều các tính năng, dịch vụ tiện ích cho người dân trên ứng dụng VssID, thời gian tới, cơ quan BHXH tiếp tục xây dựng và ban hành quy chế quản lý, vận hành ứng dụng VssID; rà soát, hoàn thiện các tính năng, giao diện nhằm nâng cao trải nghiệm cho người dùng.

Đồng thời tích hợp các tiện ích như: tính mức đóng BHXH tự nguyện, BHYT theo hộ gia đình, BHYT học sinh sinh viên; tính mức tiền hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH khi người tham gia đủ điều kiện hưởng; bổ sung tính năng, tiện ích nhắc lịch uống thuốc, nhắc lịch khám, tái khám chữa bệnh theo định kỳ…

TAGS

Chú trọng công tác đảm bảo an toàn thông tin trong lĩnh vực BHXH

ĐÔNG YÊN |

(QNO) - BHXH Việt Nam có chức năng thu, chi, quản lý và sử dụng các quỹ BHXH, BHYT, BH thất nghiệp, nhằm đảm bảo quyền lợi cho các đơn vị, DN, người dân, NLĐ trên cả nước. Do đó, việc đảm bảo an toàn thông tin luôn được ngành này đặc biệt quan tâm với nhiều giải pháp bảo vệ chặt chẽ.

Người lao động nhận BHXH một lần: Lợi trước mắt, khó về sau

LÊ DIỄM |

Nghị quyết số 28 năm 2018 về cải cách chính sách BHXH của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII) nhấn mạnh đến việc nâng cao tỷ lệ bao phủ của chính sách BHXH tự nguyện. Thực tế, số người lao động (NLĐ) nhận BHXH một lần ngày càng tăng cho thấy tính hấp dẫn của BHXH tự nguyện chưa cao, làm giảm tính an sinh của chính sách.

Cả nước có hơn 16 triệu người tham gia BHXH

L.D |

BHXH Việt Nam vừa tổ chức hội nghị về công tác thu trong toàn quốc 2 tháng đầu năm 2021. Theo số liệu báo cáo, trong 2 tháng đầu năm cả nước có thêm 98.037 người tham gia BHXH, đưa tổng số người tham gia trên cả nước đạt 16,03 triệu (trong đó lực lượng LĐ trong độ tuổi chiếm 32,27% ); phát triển hơn 1,4 triệu người tham gia BHYT, đưa tổng số người tham gia BHYT lên 86,5 triệu (đạt tỷ lệ bao phủ 88,65% dân số). Đặc biệt, số người tham gia BHXH tự nguyện đã tăng thêm 47.268 người (lực lượng lao động trong độ tuổi chiếm 26,67%).