Hơn 600 người hồi hương bằng xe máy qua Quảng Nam được giúp đỡ

P.V |

(QNO) - Hơn 600 người hồi hương từ các tỉnh phía Nam trở về quê, trong đó phần lớn là công dân các tỉnh từ Thừa Thiên Huế trở ra bằng tuyến đường quốc lộ 1 đã được phát sữa, nước uống, thay dầu nhớt miễn phí khi đi qua địa bàn Quảng Nam.

Hàng trăm người dân hồi hương được dẫn đoàn qua khỏi địa bàn Quảng Nam.
Hàng trăm người dân hồi hương được dẫn đoàn qua khỏi địa bàn Quảng Nam. Ảnh: T.N

Ngày 5.10, Thượng tá Nguyễn Thành Nhân - Trưởng Phòng CGST đường bộ - đường sắt Công an Quảng Nam cho hay lực lượng CSGT đã dẫn đường cho đoàn người này di chuyển an toàn qua địa bàn. Những công dân này đều đã được hỗ trợ, giúp đỡ sau khi dừng lại khai báo tại chốt kiểm soát phòng dịch tại xã Tam Nghĩa (Núi Thành).

Lực lượng Công an chuẩn bị sữa, nước uống, thực phẩm cho người dân tại chốt
Lực lượng công an chuẩn bị sữa, nước uống, thực phẩm cho người dân tại chốt

Trước đó, vào khoảng 15 giờ cùng ngày, tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 xã Tam Nghĩa, đoàn người hơn 600 công dân (có cả người già và trẻ em) chạy xe máy từ các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương và TP.Hồ Chí Minh… đến tại chốt kiểm soát để làm thủ tục. Tại đây, người dân hồi hương được lực lượng công an tỉnh và tình nguyện viên tiếp tế nước uống, bánh mì, xe máy của người nào bị hư hỏng sẽ được lực lượng chức năng cho người đến sửa chữa.

Thay nhớt xe máy miễn phí cho người dân có nhu cầu. Ảnh: T.N
Thay nhớt xe máy miễn phí cho người dân có nhu cầu. Ảnh: T.N

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, chốt kiểm soát đã tổ chức đo thân nhiệt, rà soát, cho người dân khai báo y tế đảm bảo theo quy định về phòng chống dịch.

“Những công dân về lại địa bàn tỉnh phải khai báo y tế để địa phương hướng dẫn cách ly. Riêng những người dân về ở các địa phương khác đi qua Quảng Nam, chúng tôi đã dẫn đoàn bà con rời địa bàn tỉnh đến chốt kiểm soát dịch Covid-19 của TP.Đà Nẵng để bàn giao lại cho CSGT đường bộ - đường sắt Công an TP.Đà Nẵng giúp bà con tiếp tục hành trình về quê” - Thượng tá Nguyễn Thành Nhân thông tin.

CSGT chuẩn bị dẫn đoàn người hồi hương qua địa bàn Quảng Nam.
Ngoài ra, Phòng CGST đường bộ - đường sắt công an tỉnh cũng tổ chức dẫn đoàn cho hàng nghìn người dân trở về bằng tuyến đường Hồ Chí Minh qua chốt kiểm soát chân đèo Lò Xo.

TAGS

Bị tai nạn trên đường về quê tránh dịch, hai người đàn ông không tiền vào viện

TÂM ĐAN |

(QNO) - Trên hành trình từ về quê tránh dịch, hai người đàn ông ở huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh chở nhau trên xe máy không may gặp tai nạn được người dân Quảng Nam đưa vào Bệnh viện Đa khoa khu vực miền núi phía Bắc cấp cứu, điều trị.

Dẫn đường gần 1.200 người dân qua địa bàn Quảng Nam về quê

P.V |

(QNO) - Gần 1.200 người từ các tỉnh phía Nam đi theo đường Hồ Chí Minh được lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) hỗ trợ, dẫn đường qua địa bàn Quảng Nam an toàn.

Hỏng xe máy khi về quê tránh dịch, vợ chồng người H’mông được tặng xe mới

THÀNH CÔNG - TRỌNG Ý |

(QNO) - Trên đường từ tỉnh Bình Phước về quê tránh dịch, một xe máy trong đoàn người H’mông ở huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) không may bị tai nạn, hỏng xe tại thị trấn Khâm Đức (Phước Sơn). Ngay sau khi nhận tin, một doanh nghiệp đã tặng xe máy, hỗ trợ lộ phí để nhóm người tiếp tục hành trình.

Quảng Nam tiếp tục đón công dân về quê bằng đường hàng không

MỸ LINH |

(QNO) - Sáng nay 29.9, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch 6734 tổ chức đón bà con Quảng Nam từ TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh khu vực phía Nam về quê bằng đường hàng không, cách ly tại cơ sở cách ly tập trung có thu phí và khu cách ly do Nhà nước quản lý.