Huyện Hiệp Đức biểu dương 22 người có công tiêu biểu

TÂM ĐAN |

(QNO) - Chiều qua 22.7, UBND huyện Hiệp Đức tổ chức gặp mặt và biểu dương người có công tiêu biểu nhân kỉ niệm 75 năm Ngày Thương binh - liệt sĩ (27.7.1947 - 27.7.2022). Đồng chí Nguyễn Thị Thu Lan - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đến dự.

 
 Ông Nguyễn Văn Nam - Chủ tịch UBND huyện Hiệp Đức (ngoài cùng bên phải) trao giấy khen cho người có công tiêu biểu. Ảnh: VĂN MINH

Theo báo cáo, trên địa bàn huyện Hiệp Đức có 422 Mẹ được Nhà nước phong tặng, truy tặng danh hiệu Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng; 4.384 gia đình chính sách người có công cách mạng; 1.578 liệt sĩ; 442 thương binh và người hưởng chính sách như thương binh, bệnh binh các hạng. Toàn huyện có 8 nghĩa trang liệt sĩ với 2.318 mộ liệt sĩ.

Trong thời gian qua, công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo người có công luôn được huyện Hiệp Đức quan tâm. Riêng dịp kỷ niệm 50 năm giải phóng Hiệp Đức, huyện đã huy động nhiều nguồn lực xây dựng 8 nhà tình nghĩa với kinh phí xây dựng gần 1 tỷ đồng và huy động quỹ đền ơn đáp nghĩa, tặng quà cho đối tượng chính sách, với số tiền gần 200 triệu đồng. Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - liệt sĩ, huyện tổ chức thăm, tặng quà cho 105 đối tượng chính sách với mức từ 500.000 đồng - 1 triệu đồng/trường hợp.

Đến nay có trên 99,84% số hộ gia đình người có công cách mạng huyện Hiệp Đức có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình ở khu dân cư, đời sống vật chất, tinh thần người có công ngày càng nâng lên.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thu Lan - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao tặng 14 suất quà của tỉnh cho người có công; UBND huyện Hiệp Đức khen thưởng 3 tập thể, 6 cá nhân làm tốt công tác thương binh - liệt sĩ giai đoạn 2017-2021 và biểu dương 22 người có công tiêu biểu trên địa bàn huyện.

TAGS

Tam Kỳ gặp mặt kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - liệt sĩ

X.PHÚ |

(QNO) - Sáng nay 22.7, TP.Tam Kỳ tổ chức gặp mặt kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - liệt sĩ (27.7.1947 - 27.7.2022). Lãnh đạo thành phố, đại biểu Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng tham dự buổi gặp mặt.

Để mỗi người có công đều được tri ân

DIỄM LỆ |

Những ngày này, toàn tỉnh đang tập trung nhiều phần việc “đền ơn đáp nghĩa” đối với người có công, thương binh liệt sĩ một cách chu đáo, thiết thực nhất.

Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng: "Địa chỉ đỏ" giáo dục lòng yêu nước

VINH ANH |

Được hoàn thành, đưa vào đón khách từ năm 2015, Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng đã trở thành “địa chỉ đỏ” thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế đến tham quan, tưởng nhớ công hy sinh của các Mẹ Việt Nam anh hùng cho độc lập, tự do.