Kêu gọi 553 tàu cá di chuyển khỏi vùng ảnh hưởng của bão số 5

HỒNG ANH |

(QNO) - Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh cho biết, đến chiều nay 16.9, số tàu cá của Quảng Nam đang hoạt động trên biển là 553 tàu với 5.684 lao động, trong tổng số gần 3.048 tàu cá toàn tỉnh.

Bộ đội Biên phòng tỉnh kêu gọi tàu thuyền vào nơi trú, tránh bão. Ảnh: HỒNG ANH
Lực lượng biên phòng kêu gọi tàu thuyền trú tránh bão. Ảnh: HỒNG ANH

Trong đó có 260 tàu đánh bắt xa bờ với 4.336 lao động, hoạt động ở khu vực biển Trường Sa, Hoàng Sa; 293 tàu với 1.348 lao động hoạt động ở vùng biển gần bờ. Hiện nay các tàu cá này đã nhận được thông báo về diễn biến của bão và đang di chuyển ra khỏi vùng ảnh hưởng.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã chỉ đạo các đài thông tin tìm kiếm cứu nạn thường xuyên phát các bản tin về diễn biến của bão số 5 để các phương tiện tàu cá chủ động phòng tránh, di chuyển.

Đồng thời chỉ đạo các đơn vị theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, thống kê, kiểm đếm số người, tàu thuyền, đặc biệt là tàu cá xa bờ. Duy trì lực lượng, phương tiện thường trực sẵn sàng tham gia trực chiến, thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm, cứu nạn cứu hộ khi có yêu cầu.

TAGS

Chủ động phòng chống bão số 5

HOÀI AN |

(QNO) - Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT & TKCN) tỉnh vừa ban hành công điện yêu cầu các địa phương chủ động ứng phó, sẵn sàng lực lượng cứu nạn cứu hộ trước cơn bão số 5.

Bão số 5 di chuyển nhanh hướng vào miền Trung

P.V |

(QNO) - Đêm 15.9, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông đã mạnh lên thành bão, dự báo di chuyển nhanh vào các tỉnh miền Trung và liên tục mạnh thêm.

Ứng phó với áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh thành bão

P.V |

(QNO) - Trước diễn biến nhanh và bất thường của áp thấp nhiệt đới (ATNĐ), chiều nay 15.9, Văn phòng Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai - Ủy ban Quốc gia về ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn yêu cầu các bộ ngành, địa phương từ Thanh Hóa đến Bình Thuận ứng phó với ATNĐ khả năng mạnh lên thành bão trên Biển Đông.

Áp thấp nhiệt đới hướng vào Biển Đông, dự báo mạnh thành bão

P.V |

(QNO) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sáng nay 15.9, vùng thấp ở khu vực miền Trung Philippines đã mạnh thành áp thấp nhiệt đới và đang hoạt động với sức gió mạnh cấp 6 (40 - 50km/giờ), giật cấp 8.